Home Pháp luật Phóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếng

Phóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếng

12 min read
0
0
80

Phóng viên Báo Giao thông đang tác nghiệp, ghi nhận việc hoạt động khuya gây ồn ào của một quán bar theo phản ánh của người dân thì bị nhóm người bắt giữ, đánh đập suốt 2 giờ.

Phóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếngPhóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếng

Ngày 12/3, Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết vừa nhận được tường trình của anh Hứa Vĩnh Nhân (SN 1992, trú xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam), hiện là phóng viên Báo Giao thông – Văn phòng đại diện miền Trung bị một nhóm người bắt giữ, đánh đập và thu giữ Chứng minh nhân dân.

Theo tường trình của anh Nhân, Văn phòng đại diện miền Trung Báo Giao thông nhận được đơn phản ánh của người dân về quán bar Lost And Foond hoạt động khuya, ảnh hưởng đến người dân lân cận. Thông tin này cũng được người dân nhiều lần phản ánh đến đường dây nóng của TP Đà Nẵng và trang facebook “Đà Nẵng: Xanh – sạch – đẹp”.

Văn phòng Báo Giao thông tại miền Trung đã cử phóng viên Nhân đi điều tra, tìm hiểu phản ánh của người dân.

Phóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếng - Ảnh 1.

Quán bar nơi anh Nhân bị giam giữ, đánh đập suốt 2 tiếng đồng hồ

“Tôi đang đứng đối diện phía bên kia đường quán trên để ghi nhận tình hình thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người trong quán bar này tiến đến hành hung.

Nhóm này kéo tôi vào quán để hỏi dò hỏi về việc quay phim. Nhóm này có một người tên Nghị thu điện thoại của tôi. Họ tra hỏi, liên tục dùng tay đấm vào mặt tôi mặc tôi giải thích chỉ ghi hình chung chung trên tuyến đường.

Sau đó, nhóm thanh niên này do một người tên Nghĩa đứng đầu gọi chủ quán bar đến. Người tên Nghị thu giữ CMTND của tôi đến giờ không trả”, anh Nhân tường trình.

Phóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếng - Ảnh 2.

Nhóm người đánh anh Nhân chảy máu mũi

Theo anh Nhân, nhóm người này bắt giữ trái phép anh đến gần 2h sáng 12/3 mới thả người.

“Họ trả điện thoại, máy ảnh của tôi rồi nhét vào người tôi một số tiền không rõ. Tôi không nhận nhưng bọn họ đe dọa nếu lấy ra sẽ không được thả. Mặc dù vậy, họ không trả chứng minh nhân dân cho tôi.

Ngay khi ra ngoài, tôi đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo và đến trung tâm y tế kiểm tra vết thương. Tôi bị chảy máu rất nhiều ở mũi. Đến sáng nay máu vẫn chảy”, anh Nhân nói.

Theo anh Nhân, mọi việc đều được anh phản ánh lại với cơ quan chức năng.

“Giữa thành phố được mệnh danh là thành phố đáng sống lại xảy ra việc như vậy khiến tôi rất hoang mang, lo lắng. Tôi tác nghiệp theo đúng luật báo chí nên rất mong cơ quan điều tra làm rõ để đảm bảo an ninh, phát luật”, anh Nhân bức xúc.

Phóng viên trình báo bị nhóm nhân viên quán bar bắt giữ, đánh đập suốt 2 tiếng - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng ghi nhận số tiền mà nhóm người bắt giữ, đánh đập phóng viên Báo Giao thông sau đó nhét vào túi

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Huy, Trưởng đại diện Văn phòng Báo Giao thông tại miền Trung, nói rằng vô cùng bức xúc khi xảy ra sự việc.

“Tôi đã làm đơn gửi lên Sở Thông tin truyền thông, Phòng PA83 và các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích của phóng viên. Đây là sự việc rất nghiêm trọng. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc”, ông Huy nói.

Trước đó cũng tại TP Đà Nẵng, phóng viên Hải Châu của báo điện tử Infornet liên tục bị kẻ lạ tạt xăng, nhớt và thả rắn vào nhà. Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra hung thủ.

theo Thời đại

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Giải quyết mâu thuẫn vì yêu chung 1 người, học sinh lớp 10 đ.âm bạn t.ử vong

Công an tỉnh Khánh Hòa đang tạm giữ nam học sinh lớp 10 Trường THPT Tô Văn Ơn, huyện Vạn N…