Home Giải trí 200.000 diễn viên T.Q thất nghiệp

200.000 diễn viên T.Q thất nghiệp

18 min read
Comments Off on 200.000 diễn viên T.Q thất nghiệp
0
673

Cuộc sống chờ đợi cơ hội thành danh vốn đã khó khăn với cá.c diễn viên quần chúng tại phim trường Hoành Điếm. Dịch bệnh lan tới khiến họ phải bỏ nghề.

Ngày 16/1, Sohu đưa tin ngành công nghiệp điện ảnh T.Q bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Cá.c nghệ sĩ n.ổi tiếng còn phải dừng hoạt động một thời gian dài, nhiều người tìm công việc phụ kiếm thêm thu nhập. Tình hình càng khó khăn hơn với những diễn viên vô danh tại phim trường Hoành Điếm.

Mỹ nữ thành đàn ngồi xổm dưới đất ăn cơm hộp

Sohu sử dụng tiêu đề: “Thực trạng phim trường Hoành Điếm: Mỹ nữ thành đàn ngồi xổm dưới đất, ăn cơm hộp chờ một đêm thành danh” để miêu tả lại tình hình của hơn 200.000 diễn viên quần chúng đã và đang làm việc tại đây.

phim truong hoanh diem anh 1

Diễn viên quần chúng chờ nhận việc tại phim trường Hoành Điếm.

Theo Sohu, ước mơ trở thành người n.ổi tiếng kh.ông phải của riêng ai. Những người tới đây đóng cá.c vai quần chúng có người vì hoàn cảnh khó khăn, nhưng cũng có nhiều nam thanh nữ tú mong muốn được đổi đời, lọt vào mắt nhà sản xuất để trở thành “Vương Bảo Cường thứ hai”. Thậm chí, có những người 50, 60 tuổi vẫn độc thân vì đam mê diễn xuất.

Sohu cũng cho biết họ đã b.ắt gặp nhiều hoa khôi từ cá.c trường trung học, đại học. Những người đẹp này kh.ông được đào tạo bài bản về diễn xuất, vốn liếng chỉ có ngoại hình ưa nhìn nhưng mộng tưởng cao sang. Họ chấp nhận đi lên từ diễn viên quần chúng, vai phụ. Song, tình trạng thực tế là quay phim một ngày thì ba ngày thất nghiệp.

Đi lại giữa cá.c con đường ở Hoành Điếm kh.ông hiếm gặp cảnh những người đẹp đứng thành nhóm chờ được casting hay cá.c thanh niên ngoại hình tuấn tú ăn vội hộp cơm để chuẩn bị vào vai người hầu, x.á.c ch.ế.t…

phim truong hoanh diem anh 2phim truong hoanh diem anh 3

Nhiều người đẹp đến đây để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Theo Sohu, thu nhập của họ còn kh.ông bằng công nhân bình thường trong một tháng. Một công nhân làm việc được khoảng hơn 420 USD/tháng nhưng trung bình một diễn viên quần chúng tại đây chỉ có 230 USD. Chưa kể, họ phải trả cá.c loại phí dẫn mối, phí cho người quản lý.

“Điều nuôi sống cá.c nghệ sĩ trẻ ở đây là ước mơ thành danh vào một ngày nào đó”, Sohu bình luận.

“Hoành Điếm kh.ông bao giờ thiếu diễn viên. Một số người may mắn có được cơ hội đáng giá nghìn vàng để tỏa sáng, cũng có một số người chỉ có thể ngồi đó và chờ đợi từ ngày này qua ngày khá.c. Họ chấp nhận sự may rủi của vận mệnh để theo đuổi giấc mộng ngôi sao”, Kknews bình luận.

Từ bỏ ước mơ vì dịch bệnh

Tuy nhiên, kh.ông phải cứ chấp nhận sự khổ cực là có quả ngọt. Hiện tại, nhiều diễn viên quần chúng tại Hoành Điếm đã phải bỏ việc vì kh.ông còn cơ hội.

Dịch bệnh Covid-19 lan tràn khiến chính phủ T.Q thắt chặt cá.c biện pháp cá.ch ly, bảo vệ sức khỏe. Nửa đầu năm 2020, số lượng cá.c dự án phim ảnh được quay giảm khoảng 70%-80%. Từ đó dẫn đến việc thừa lao động tại Hoành Điếm. Sohu cho biết bình thường trong số 200.000 người tại đây chỉ khoảng 20.000 người là có công việc ổn định. Hiện tại, con số này chỉ còn một nửa là 10.000 người.

phim truong hoanh diem anh 4phim truong hoanh diem anh 5

Phim trường Hoành Điếm vắng khá.ch, nghệ sĩ vô danh ngồi chờ công việc.

Theo đó, một số diễn viên phụ đã phải về quê tìm công việc khá.c. Một phần vẫn bám trụ tại phim trường nhưng làm cá.c hoạt động khá.c như rửa bát, giao đồ ăn, chuyển phát nhanh, bồi bàn, khuân vá.c… chờ ngày truyền hình T.Q sôi động trở lại.

Thực tế công việc của diễn viên quần chúng tại Hoành Điếm gặp rất nhiều khó khăn, ngày càng thiếu cơ hội trong vài năm trở lại đây và dịch bệnh Covid-19 chính là “cọng rơm làm ch.ế.t con cừu”.

Theo Sohu, lý do khiến ngành điện ảnh T.Q lâm vào thời kỳ ảm đạm là do chính sá.ch siết chặt nội dung phim của cơ quan quản lý. Năm 2016, Cục Điện ảnh T.Q đặt định mức sản xuất cho cá.c thể loại như cung đấu, tiên hiệp, xuyên kh.ông vượt thời gian. Trên cá.c đài truyền hình lớn, số lượng phim cổ trang được chiếu trên khung giờ vàng (từ 19h-21h) bị hạn chế.

phim truong hoanh diem anh 6

Trước đó, diễn viên bị cá.ch ly tại Hoành Điếm còn phải nhận trợ cấp của chính phủ.

Đến năm 2018, Cục Điện ảnh T.Q lại ra quy định thù lao của diễn viên kh.ông được vượt quá 40% chi phí sản xuất. Bởi vậy, cá.c diễn viên chính kh.ông muốn đóng phim, còn cá.c nhà đầu tư phải thận trọng hơn nếu kh.ông muốn sản phẩm của mình kh.ông được cấp phép phát sóng.

Ngoài vấn đề về chính sá.ch, hiện tại cá.c nhà sản xuất phim T.Q yêu thích cá.c ngôi sao trẻ n.ổi lên từ mạng xã hội, có sẵn lượng người hâm mộ đông đảo. Do đó, cơ hội cho cá.c diễn viên phụ tại phim trường càng ít ỏi hơn. Họ kh.ông có mối qu.an h.ệ hay cá.c ông chủ lớn giúp đỡ để nhận được vai diễn có trọng lượng.

Hậu quả của dịch bệnh còn khiến nhiều công ty sản xuất phim ảnh hoặc kinh doanh dịch vụ ăn theo tại Hoành Điếm lâm vào cảnh n.ợ n.ần.

phim truong hoanh diem anh 7

Công việc của diễn viên quần chúng tại Hoành Điếm nhiều khó khăn và cạm bẫy.

Hiện tại, ở T.Q dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vẫn có nơi còn bệnh nhân. Do đó, cá.c biện pháp phòng dịch kh.ông được nới lỏng. Tương lai của cá.c diễn viên quần chúng vẫn còn mờ mịt.

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Check Also

Hương Ly ‘gây sốt’ với ca khúc nhạc phim ‘Yêu là thế ư?’

Sau bản hit ‘Chắp vá’, Hương Ly tiếp tục thể hiện thế mạnh giọng hát truyền cảm của mình q…