Home Kinh tế 8 sếp cty Hàn xếp hàng cúi chào c.ông nhân Việt mỗi sá.ng: Cần tôn trọng hay tiền thưởng?

8 sếp cty Hàn xếp hàng cúi chào c.ông nhân Việt mỗi sá.ng: Cần tôn trọng hay tiền thưởng?

11 min read
Comments Off on 8 sếp cty Hàn xếp hàng cúi chào c.ông nhân Việt mỗi sá.ng: Cần tôn trọng hay tiền thưởng?
0
292

Clip 8 sếp Công ty Nexc.on xếp hàng trước cổng cúi chào tất cả c.ông nhân đi làm mỗi sá.ng ở Khu c.ông ngh.iệp Đông Thọ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh g.ây chú ý trên mạng.

Mỗi sá.ng, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc và cá.c sếp khá.c trong c.ông ty này đều xếp hàng trước cổng cúi chào tất cả c.ông nhân đến làm việc. Đây là hành đ.ộng thể hiện sự trân trọng với c.ông nhân Việt của cá.c sếp ng.ười nước ngoài. Ban đầu một số ng.ười xem clip tưởng rằng đây c.ông ty Nhật Bản, song thực chất là Hàn Quốc.

Anh Hoàng Phương chia sẻ clip này trên nh.óm nhiều th.ành v.iên và chú thích: “Lần đầu tiên em thấy 1 c.ông ty mà Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc xếp hàng chào c.ông nhân như thế này. Kh.ông biết điều kiện làm việc thế nào nhưng cảm giá.c được tôn trọng vẫn khá.c nhỉ?

Ngày nào cũng xếp hàng chào và đây là Công ty Nexc.on (Hàn Quốc) ở Khu c.ông ngh.iệp Đông Thọ, tỉnh Bắc Ninh. Em kh.ông biết đông c.ông nhân kh.ông nhưng 7 giờ 30 sá.ng, họ b.ắt đầu đến làm là cá.c ông ấy ra xếp hàng chào đến khi hết thì thôi”.

8 sếp Công ty Nexc.on xếp hàng cúi chào tất cả c.ông nhân Việt đi làm mỗi sá.ng.

Theo tìm hiểu của ng.ười viết, Công ty Nexc.on chuyên sản xuất linh kiện điện t.ử với sản phẩm tiêu biểu là bo mạch bảo vệ pin ĐTDĐ và laptop. Khá.ch hàng ch.iến lược của Nexc.on là Samsung SDI, Panasonic, Sanyo. Ngoài Việt Nam, Nexc.on có nhà máy ở Hàn Quốc và T.Q, văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Mỹ.

Chưa biết thu nhập, điều kiện làm việc của c.ông nhân ở đây thế nào, song nhiều ng.ười thích th.ú và ca ngợi hành đ.ộng của cá.c sếp c.ông ty Nexc.on.

“Đó kh.ông chỉ là lời chào mà còn dạy ng.ười Việt văn hoá ứng xử. Trong c.ông việc, họ khắt khe với mọi ng.ười chứ kh.ông chỉ ng.ười Việt. Nhiều c.ông nhân Việt Nam b.ị mắng là b.ắt đầu làm theo bản năng r.ồi mà kh.ông biết là đấy là bài học cho phát triển bản thân”;

“Lễ nghĩa bình thường nhưng rất thân thương. Nó thể hiện tư duy bình đẳng và trân trọng ng.ười lao đ.ộng”;

“Ở c.ông ty mình thì ngược l.ại, chào sếp thì còn b.ị ngó lơ. Quá b.uồn cho những thành phần l.ãnh đ.ạo khinh ng.ười. Chẳng lẽ mình kh.ông chào thì giống như họ”;

Bên cạnh đó, một số ng.ười l.ại cho rằng họ xếp hàng chào c.ông nhân để làm màu hay điểm danh xem ai đi làm trễ?!

“Chỉ cần c.ông nhân hàng thá.ng hoàn thành t.ốt c.ông việc thì cá.c anh thưởng thêm là được r.ồi. Đó là sự quan tâm t.ốt nhất”;

“Thay vì chào thôi, đổi thành tiền cho r.ồi. Làm màu quá!”;

“Một cá.ch điểm danh th.ông minh nhất”;

“Sếp đến r.ồi, đố ai dám đi muộn”;

Một số ng.ười khẳng định cá.c sếp c.ông ty Canon ở Việt Nam cũng cúi chào nhân viên như vậy nhiều năm r.ồi và đó là văn hóa đ.á.ng học hỏi chứ kh.ông phải làm màu.


Kh.ông như ở Nexc.on, nhiều c.ông nhân Việt b.ị sếp c.ông ty nước ngoài coi thường, bạc đãi, thậm chí h.ành h.ung.

Câu hỏi đặt ra với nhiều ng.ười Việt khi làm cho c.ông ty nước ngoài là “Cần tôn trọng hay tiền thưởng hơn?”.

Theo : https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-F.b-c-145/8-sep-cty-han-xep-hang-cui-ch.ao-c.ong-nhan-viet-moi-sang-can-ton-trong-hay-tien-thuong-117870.html

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Lên M’Drắk, ‘đ.ột nh.ập’ vào hang đ.á của ô.ng Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng ở 6 năm: Nơi th.ô.ng linh giữa trời và đất

Có trong mơ tôi cũng kh.ô.ng nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ giữa tôi và Đặng Lê Nguyên Vũ ở M’Drắk…