Home Đời sống Bà chủ Đại Nam th.ông báo việc con trai vướng vào t.ệ n.ạn cờ bạc

Bà chủ Đại Nam th.ông báo việc con trai vướng vào t.ệ n.ạn cờ bạc

21 min read
Comments Off on Bà chủ Đại Nam th.ông báo việc con trai vướng vào t.ệ n.ạn cờ bạc
0
178

Chúng ta sinh ra con nhưng kh.ông thể sống bằng cuộc đời của con và ngược lại.Một chia sẻ đầy đ.au đ.ớn và trá.ch nhiệm của một doanh nhân có tài sản hàng đầu ( vợ anh Huỳnh Uy Dũng Đại Nam), ch.ủ t.ịch quỹ Hằng Hữu tài trợ mổ tim cho hàng ngàn trẻ em và nhiều hoạt động vì cộng đồng.t.ệ n.ạn xã hội kh.ông chừa một ai từ người cần lao đến những người giàu nhất.Cảm phục thái độ đối mặt và trá.ch nhiệm của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.( trích)

MŨI DẠI LÁI CHỊU ĐÒN

Phương Hằng tôi rất b.uồn khi chia sẻ những sự thật này trên trang cá nhân của tôi. Bởi vì, tôi luôn tự hào tôi là một người mẹ tốt, và cá.c con tôi đều là những đứa con ngoan. Tôi muốn chia sẻ một sự thật, mà có lẽ là kh.ông một cha mẹ nào dám nói lên sự thật về con mình. Tôi đã tự hào vì chưa từng mưu cầu con tôi điều gì ngoài SỰ TỬ TẾ, LỄ PHÉP và ĐẠO ĐỨC. Điều đó tôi đã làm được!

Tôi muốn nói đến một đứa con trai, năm nay 29 tuổi. Con tôi đang đi làm cho tôi ở một công ty x.ử l.ý nước thải, mà bỗng dưng mọi việc đã xảy đến, tôi hoàn toàn bất ngờ! Tôi lấy đủ can đảm để chia sẻ với tất cả mọi người. Tôi có tới 4 đứa con, tôi kh.ông thể sống cuộc đời của tôi cho nó, và ngược lại, tôi cũng kh.ông cho nó vay mượn cuộc đời của tôi! Đó là những gì tôi suy nghĩ rất chín ch.ắn trước khi tôi chia sẻ bài viết này. Vì tôi cũng đã chứng kiến quá nhiều những cảnh đời trong xã hội.

Con của tôi đã âm thầm chơi c.á đ.ộ đá banh, và nó đã biến chất kh.ông biết tự lúc nào. Nó b.ắt đầu đi vay tiền của tất cả bạn bè tôi, sau đó, dính vào xã hội đ.en. Tôi rất sốc khi viết những dòng này, bởi vì với một người mẹ như tôi, kh.ông để con thiếu thốn hay thua người ta một điều gì, nếu kh.ông nói là quá hạnh phúc hơn người. Nhưng cuộc đời thì quả thực khó nói! Tôi đã tìm hiểu và được biết, nó đã bị dẫn dắt bởi một đám cờ bạc c.á đ.ộ. Khi chơi kh.ông có tiền chung, thì số tiền đó được nhân lên thành 200% lãi mỗi tháng, và cứ thế mà nhân lên. Nói đến đây thì quý vị cũng đã biết, đối với giới xã hội đ.en nó T.àn nh.ẫn đến mức nào – đi “hút m.áu” người. Tôi muốn nói một điều, tôi kh.ông bạc nhược tâm hồn và nhu nhược khi chiều chuộng con. Tôi đã nhìn thấy bao gia đình nhà tan cửa nát, vợ chồng li tán, sống chui nhủi trốn tránh n.ợ n.ần, và làm con mồi để người ta chăn dắt.

Kể từ hô.m nay, tôi tuyên bố nếu ai giao du với con tôi, rủ rê nó cờ bạc, cho vay theo kiểu xã hội đ.en thì tôi sẽ mời công an vào cuộc, với bất cứ hình thức nào thì cũng đã v.i ph.ạm luật h.ình s.ự khi cho vay nặng lãi và t.ổ ch.ức cờ bạc, chăn dắt con tôi. Dù một đồng tôi cũng sẽ kh.ông trả! Tôi hoàn toàn kh.ông chịu trá.ch nhiệm trước những h.ành v.i con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi.

Kh.ông có một người mẹ nào mà kh.ông thương con mình, kh.ông bảo vệ con mình, đem cả mạng sống của mình ra đ.ánh đổi nếu điều đó đúng! Tôi kh.ông hề x.ấu hổ khi nói những sự thật này. Bởi vì tôi chưa từng xúi con mình đi làm điều gì để có tiền nuôi mẹ; Nên mọi h.ành v.i của nó kể từ hô.m nay tôi hoàn toàn kh.ông chịu trá.ch nhiệm. Và ai va vào nó, thì có khi lại liên quan tới pháp luật, lúc đó đừng trá.ch tôi kh.ông lên tiếng trước. Khi tôi đã lên tiếng, thì chắc ch.ắn pháp luật sẽ bảo vệ tôi.

Đau lòng biết mấy khi nói những lời sự thật này. Bởi tôi kh.ông x.ấu hổ. Và tương lai của con tôi nằm ở phía trước. Kh.ông vì tôi n.ổi tiếng, khi giàu có, mà trở thành một tâm điểm cho loại xã hội đ.en dẫn dắt con tôi vào đường cùng. Những lời tôi nói hô.m nay là sự thật. Tôi mong tất cả mọi người hãy nhận dạng nó, và tránh xa nó ra. Tôi mong tất cả những ai đang qu.an h.ệ với nó, bằng những hình thức cho vay, hoặc chăn dắt nó, nếu kh.ông rời chịu bỏ nó, tôi sẽ truy ra đúng người và nhờ pháp luật can thiệp. Nguyễn Phương Hằng tôi NÓI ĐƯỢC, LÀM ĐƯỢC.

Con tôi nó có khờ dại, tuổi trẻ nông nỗi; nhưng mẹ nó là một người lương thiện, tâm hướng thiện từng ngày từng giờ để cứu giúp những trẻ em nghèo bệnh tật, xây chùa làm đường, giúp đỡ học sinh vượt khó… Những gì tôi làm là cống hiến cho xã hội. Kh.ông thể vì điều đó, vì danh dự đó, vì thương hiệu đó, mà nghĩ rằng tôi kh.ông dám nói ra sự thật. Cả đời tôi kh.ông bao giờ bị ai uy h.iếp. Tôi kh.ông sợ bất cứ một điều gì, vì tôi kh.ông bao giờ làm điều gì sai. Kh.ông ai nỡ đi nói sự thật về con mình. Con tôi kh.ông x.ấu, vì nó kh.ông lừa gạt ai, kh.ông dối trá, kh.ông làm điều gì sai trái pháp luật. Đừng vì lẽ đó mà nghĩ rằng sẽ uy h.iếp được con tôi, và kể cả Nguyễn Phương Hằng tôi.

Những lời nói này tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người đã thương Nguyễn Phương Hằng tôi, thấu hiểu được vai trò vừa làm mẹ, vừa làm cha. Vì đây là con của tôi nên tôi phải có trá.ch nhiệm dạy dỗ nó nên người. Tôi l.ột trần sự thật, bởi tôi kh.ông sống dối trá. Tuổi trẻ nông nỗi của con tôi, tôi muốn chia sẻ cho những bậc làm cha làm mẹ để can đảm mà đối diện, đừng nhu nhược mà chiều chuộng con mình. Bởi cờ bạc m.a t.uý đã gây ra kh.ông biết bao nhiêu hậu quả kh.ôn lường, nên tôi kh.ông ngại gì mà kh.ông chia sẻ. Bởi con tôi còn cả một tương lai phía trước. Tôi tin là con tôi chỉ sai lầm nhất thời. Bởi tôi là một người mẹ dám sống vì con.

Thương chúc cho tất cả mọi người đã luôn thương mến và cổ vũ Nguyễn Phương Hằng nhiều sức khoẻ, bình an trong tâm hồn và bình an trong cuộc sống.

( hết trích)b.ăng nh.óm xã hội đ.en nào dám uy h.iếp đại gia tộc này chắc cũng kh.ông phải dạng vừa?

Theo FB

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Check Also

Quán trà dâu bệt nổi tiếng về đêm ở TP.HCM

Quán trà dâu trên đường Đông Du (quận 1, TP.HCM) là nơi hẹn hò cuối tuần được nhiều bạn tr…