Home Thế giới Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’

Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’

11 min read
Comments Off on Báo chí châu Á: ‘Để Việt Nam cầm hòa, Thái Lan có nhiều lý do th.ất v.ọng’
0
226

Dù báo chí Thái Lan cho rằng trận hòa 0-0 của đội nhà trước tuyển Việt Nam t.ối ngày 5.9 trong thế trận có phần lấn lướt hơn, nhưng theo giới truyền th.ô.ng châu Á thì: “Việc tuyển Thái Lan chỉ có được 1 điểm rõ ràng là một sự th.ất v.ọng rất lớn”.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có quyền hài lòng với trận hoà trước Thái Lan trên sân khá.chĐộc Lập

Ngay cả trang chủ của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng cho rằng: “Trận hòa này k.éo dài kỷ lục chẳng vui vẻ gì cho tuyển Thái Lan, đó là họ đến giờ đã có đến 5 trận liên tiếp chưa biết mùi ch.iến th.ắng trên sân nhà (4 thua, 1 hòa).

Trận hòa trước Việt Nam cũng là trận ra mắt HLV mới, ô.ng Akira Nishino. Điều này cũng đồng nghĩa là thầy trò ô.ng Nishino sắp tới phải tìm ch.iến th.ắng ở Jakarta trước đối thủ Indonesia (đội để thua ngược trước Malaysia 2-3), và hứa hẹn sẽ có kh.ô.ng ít kh.ó kh.ăn”.

Trang the-AFC.com của AFC cũng nh.ận định về trận hòa giữa Thái Lan và Việt Nam: “Cả 2 đội đều có lý do t.iếc nuối, nhưng trận đấu đã phản á.nh đúng cục diện trận đấu khi đôi bên đều chơi đầy nỗ lực, tạo nhiều kịch tính. Đá.ng t.iếc b.àn th.ắng đã kh.ô.ng đến”.

Tuyển Thái Lan (trái) đã làm tất cả, nhưng kh.ô.ng thể vượt qua tuyển Việt Nam chơi đầy gắn kếtĐộc Lập

Trong khi đó, theo cây bút Paul Murphy của trang ESPN FC khu vực châu Á cho rằng: “Trận đấu được xem là derby Đô.ng Nam Á giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam. Kết quả hòa 0-0 dễ thấy là đôi bên hài lòng.

Tuy nhiên, theo tôi đây là kết quả th.ất v.ọng cho Thái Lan nhiều hơn, vì họ đã làm tất cả và tận d.ụng mọi ưu thế chủ nhà cùng thế trận khá chủ đ.ộng để hy vọng có trận ra quân mỹ mãn.

Mặc dù vậy, họ chỉ được 1 điểm là rất đ.á.ng th.ất v.ọng. Trong khi đó, tuyển Việt Nam ch.o th.ấy bản lĩnh của m.ình, tạo kh.ô.ng ít cơ hội với lối chơi đầy chủ đ.ộng, nhưng t.iếc là dù có một vài cơ hội ngon ăn họ đã bỏ lỡ rất đ.á.ng t.iếc”.

Trong khi đó, trang Siam Sport của Thái Lan nh.ận định: “Trận ra mắt của HLV Nishino tạm ổn, kết quả hòa cùng thế trận khá sá.ng nước so với trước đây, hứa hẹn Thái Lan sẽ có sự thay đổi đột phá hơn trong tương lai”.

Theo bình luận viên Gabriel Tan của trang FOX Sports, nếu Văn Toàn (phải) mở được tỷ số từ sớm cho tuyển Việt Nam thì cục diện sẽ thay đổi và Thái Lan kh.ô.ng dễ gì có một điểm

Độc Lập

Còn theo bình luận viên Paul Williams của trang The Asian Games: “Với lối chơi này, tuyển Thái Lan khá thụ đ.ộng, cụ thể là họ kh.ô.ng làm gì được để phá thế bế tắc trước tuyển Việt Nam.

Nếu kh.ô.ng thay đổi nhất là ở mặt trận t.ấn c.ô.ng họ sẽ rất dễ đối mặt c.ơn á.c mộng ở sân Gelora Bung Karno (trận sắp tới gặp Indonesia ngày 10.9)”.

Còn cây bút Gabriel Tan của trang FOX Sports nh.ận định: “Đây là trận đấu hấp dẫn ở khía cạnh đ.ối đ.ầu về mặt ch.iến thuật giữa 2 HLV Nishino (Thái Lan) và Park Hang-seo (Việt Nam). Ông Nishino có thể g.ây nhiều ng.ạc nhiên với sự lựa chọn thành phần thi đấu khi t.ung r.a sân kh.ô.ng có một tiền đạo thực thụ nào.

Nhưng tuyển Việt Nam ch.o th.ấy họ là một t.ập th.ể gắn kết, chơi cực kỳ ổn định. Nếu may mắn họ mới là đội có b.àn dẫn trước từ ngay phút đ.ầu tiên (pha bỏ lỡ ngon ăn của Văn Toàn), khi đó cục diện nhiều khả năng sẽ thay đổi và Thái Lan kh.ô.ng dễ gì k.iểm s.oát l.ại thế trận.

Tuyển Việt Nam ch.o th.ấy họ xứng đ.á.ng là “ô.ng vua” ở Đô.ng Nam Á lúc này, 1 điểm trên sân khá.ch mở đ.ầu ch.iến dịch vòng loại World Cup là kh.ô.ng tồi chút nào cho thầy trò ô.ng Park Hang-seo”.

Theo : Thanh niên

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Nước Úc trước và sau th.ảm h.ọa: Cá.nh rừng xanh mướt đầy sức sống nay chỉ còn là đống tro tàn, mái nhà của Kangaroo b.ị huỷ hoại

Sự tàn phá của lửa dữ đã kh.iến cho Kangaroo, Koala cùng rất nhiều loài đ.ộng vật khá.c m.…