Home Thời sự Bộ Công an: Chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa hiện nay trốn ở đâu

Bộ Công an: Chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa hiện nay trốn ở đâu

11 min read
Comments Off on Bộ Công an: Chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa hiện nay trốn ở đâu
0
786

Cơ quan chức năng chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa trốn ở đâu. Hiện đang tr.uy n.ã đỏ với b.ị c.an và kêu gọi bà Thoa sớm về nước trình diện, khai báo để được hưởng khoan hồng.

Bộ Công an: Chưa biết bà Hồ Thị Kim Thoa hiện nay trốn ở đâu - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng Bộ Công an, thiếu tướng Tô Ân Xô – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tối 2-12 về việc Ban Bí thư đã có quyết định về việc khai trừ Đảng với bà Hồ Thị Kim Thoa, vậy x.ử l.ý thế nào khi bà Thoa  trốn ở nước ngoài, ông Tô Ân Xô, chánh văn phòng – người phát ngôn Bộ Công an, cho hay hiện cơ quan chức năng cũng chưa biết bà Thoa trốn ở đâu.

“Biết thì b.ắt rồi và nếu biết thì báo cơ quan gần nhất x.ử l.ý theo đúng quy định” – ông Tô Ân Xô khẳng định.

Ông Xô th.ông tin thêm: c.ảnh s.át đ.iều tr.a đã ban hành lệnh tr.uy n.ã toàn quốc và tr.uy n.ã đỏ với b.ị c.an Hồ Thị Kim Thoa, hiện đã có thư đề nghị, động viên bà này sớm về nước trình diện, khai báo để được hưởng khoan hồng. Nhưng hiện nay chưa có th.ông tin cá.c cấp thẩm quyền có liên quan về việc b.ắt gi.ữ bà Thoa ở nước ngoài.

Ngoài việc vận động gia đình, thiếu tướng Tô Ân Xô cũng kêu gọi nếu ai có qu.an h.ệ, manh mối nào thì sớm th.ông báo cho cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a.

Ngày 2-12, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư, ch.ủ t.ịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, cựu ủy viên Ban cán sự đảng, cựu thứ trưởng Bộ Công thương.

Trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, thứ trưởng Bộ Công thương giai đoạn 2010 – 2017, bà Thoa đã có những v.i ph.ạm, khuyết điểm liên quan đến dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM trong v.ụ á.n “v.i ph.ạm cá.c quy định về quản lý đất đai” và “v.i ph.ạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đã được Cơ quan c.ảnh s.át đ.iều tr.a Bộ Công an ra quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự và có kết luận đ.iều tr.a, đề nghị truy tố.

Sau khi có quyết định nghỉ hưu, bà Hồ Thị Kim Thoa bỏ sinh hoạt Đảng và đã xuất cảnh ra nước ngoài. Hiện nay bà Thoa đã bị kh.ởi t.ố và đang bị tr.uy n.ã.

b.ắn pháo hoa dịp Tết: Chỉ được mua pháo hoa của Bộ Quốc phòng sản xuất

Đối với Nghị định 137-2020 về sử dụng pháo hoa, ông Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đã trả lời kỹ về nghị định, quy định rõ về pháo hoa nào, trường hợp nào được sử dụng, t.ổ ch.ức nào được kinh doanh, việc xuất nhập khẩu… Quy định này nghiêm khắc hơn, định nghĩa rõ về pháo hoa, pháo hoa n.ổ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng th.ông tin thêm, nghị định cũ quy định pháo hoa, pháo n.ổ chưa rõ nên Bộ Công an trình Thủ tướng ban hành Nghị định 137 thay thế nghị định cũ.

Theo đó, pháo n.ổ được cấm sử dụng trừ trường hợp Nhà nước cho phép, còn pháo hoa là kh.ông có thuốc n.ổ, kh.ông gây tiếng n.ổ và chỉ tạo ra màu sắc, âm thanh, ánh sáng thì được phép sử dụng trong một số trường hợp…

“Cơ quan, t.ổ ch.ức, cá nhân chỉ được mua pháo hoa của Bộ Quốc phòng sản xuất trong nước, quy định là rất rõ” – ông Dũng nói.

https://tuoitre.vn/bo-cong-an-chua-biet-ba-ho-thi-kim-thoa-hien-nay-tron-o-dau-20201202195714752.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Xem xét, đề cử nhân sự cho 4 chức danh l.ãnh đ.ạo chủ chốt khóa XIII

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 15, Tổng bí thư, ch.ủ t.ịch nước Nguyễn Phú T…