Home Kinh tế Cư dân m.ạng dậy sóng vì “s.ụp đ.ổ” cá.c thần tượng shark

Cư dân m.ạng dậy sóng vì “s.ụp đ.ổ” cá.c thần tượng shark

18 min read
Comments Off on Cư dân m.ạng dậy sóng vì “s.ụp đ.ổ” cá.c thần tượng shark
0
616

 Shark Liên, Shark Tam, r.ồi Shark Khải Silk lần lượt để m.ất hình tượng khi họ dính vào những phi v.ụ lùm xùm, kh.iến kh.ô.ng ít khá.n giả đ.òi tẩy Ch.ay hoặc đỡ cực đoan hơn – đ.òi chọn lựa kỹ nh.ân v.ật trong những chương trình kiểu Thương v.ụ bạc tỷ – Shark Tank.

Sau khi xe.m chương trình “Thương v.ụ bạc tỷ”, nhiều ng.ười ch.ứng k.iến cá.c shark dạy dỗ cá.c start-up và đ.ầu tư cho họ phát triển, thì kh.ô.ng kh.ỏi khâm phục và ngưỡng mộ họ. Nhưng thời gian qua, sau những v.ụ b.ê b.ối thấy rõ, kh.ô.ng ít ng.ười xe.m tỏ rõ sự m.ất lòng tin vào một số thương nhân nói một đằng làm một nẻo.

Mới đây nhất, nhiều fan tỏ rõ th.ất v.ọng với “thần tượng” Shark Liên. Rất nhiều FBer n.ổi tiếng lên á.n về thái độ và cá.ch hành x.ử của một nhà kinh doanh có tiếng như b.à Liên.

Cụ thể, hô.m 15/11, trên trang FB có tên Madame Liên được cho là của b.à Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) có chia sẻ dòng trạng thái: “Câu nói n.ổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế ch.iến thứ 2 Winston Churchill: “Bạn sẽ kh.ô.ng b.ao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ d.ừng l.ại và ném đ.á vào mỗi c.on ch.ó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!”. Câu nói hay và rất ý nghĩa m.ình m.uốn chia sẻ với cả nhà”.

b.à Liên b.ị cư dân m.ạng “kh.ai qu.ật” chuyện đại náo sân b.ay 10 năm trước.

Ngay sau khi được đăng tải, b.ài viết đã g.ây ph.ản ứ.ng d.ữ d.ội trong cộng đồng m.ạng. b.à Đỗ Thị Kim Liên hiện đảm nhiệm vị trí ch.ủ t.ịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, ch.ủ t.ịch Hội đồng Quản trị c.ô.ng ty CP nước mặt Sô.ng Đuống.

Những ngày vừa qua, Nhà máy nước sô.ng Đuống của Shark Liên trở thành chủ đề “nóng” được dư luận đặc biệt quan tâm l.iên qu.an đến lùm xùm giá nước của nhà máy này được Hà Nội mua cao gấp đôi so với giá nước của đối thủ cạnh tranh là Nhà máy nước sạch sô.ng Đà của đại gia Tuấn “Gelex”.

ph.ản ứ.ng trước ngh.i vấn được chính quyền Thủ đô “ưu ái”, b.à Liên cho rằng đây là dự á.n đ.ầu tư lớn, số vốn v.ay cũng rất lớn. Nếu dự á.n kh.ô.ng minh bạch, kh.ô.ng ng.ân hàng nào bỏ tiền cho v.ay. b.à cho hay, c.ô.ng ty thậm chí còn mời cả Kiểm toá.n Nhà nước v.ào c.uộc để đẩy nhanh t.ốc độ giải ng.ân.

Dòng trạng thái của Shark Liên ngay lập tức vấp phải ch.ỉ tr.ích d.ữ d.ội từ cộng đồng m.ạng. Họ cho rằng b.à Liên trích dẫn câu nói đó rất  kh.ó nghe và rất thá.ch thức. Thậm chí, có ng.ười đặt dấu hỏi, b.à nói vậy thì khá.c gì ám chỉ tất cả mọi ng.ười lên tiếng phản đối giá nước của nhà máy của b.à đều là ch.ó?

Một số ng.ười b.ày sự th.ất v.ọng một doanh nhân có tiếng như Shark Liên tại sao l.ại có những phát ngôn x.úc ph.ạm c.ô.ng chúng đến như vậy. Một số ng.ười hy vọng đây chỉ là tài khoản FB gi.ả m.ạo b.à Liên để câu like, câu view. Đến khoảng 20h t.ối 16/11, b.ài đăng kể trên đã b.ị xóa.

Nhiều faceooker khá.c còn vạch l.ại quá khứ, kể vanh vá.ch về việc n.ữ đại gia này tr.anh c.ãi, g.ây n.áo l.oạn trên máy b.ay từ Singapore về TPHCM cá.ch đây 10 năm. Khi máy b.ay tới Tân Sơn Nhất, c.ơ tr.ưởng đã y.êu c.ầu a.n n.inh hàng kh.ô.ng áp tải cả g.ia đ.ình b.à Liên xuống máy b.ay. Thậm chí, có FBer còn kêu gọi b.à Liên hãy giữ lời hứa trợ giúp g.ia đ.ình 39 ng.ười ch.ế.t trong c.ontainer ở Anh để đưa th.i th.ể họ về, chứ kh.ô.ng được nói suô.ng.

Shark Phạm Văn Tam ch.ịu nhiều sóng gi.ó vì l.iên qu.an đến cáo b.uộc “l.ừa d.ối ng.ười tiêu dùng”.

Trước Shark Liên, Shark Tam của Asanzo cũng dính lùm xùm hàng T.Q đội lốt Việt n.am. Biết cá.ch ứng x.ử hơn b.à Liên, trước ngh.i vấn Asanzo là hàng T.Q đội lốt Việt n.am, CEO Phạm Văn Tam đã có thư ngỏ để tr.ấn a.n nhà phân phối và khá.ch hàng. Tuy nhiên, c.ăn c.ứ kết quả đ.iều tr.a, x.á.c minh, Bộ Tài chính x.á.c định Asanzo có 4 v.i ph.ạm gồm v.i ph.ạm l.iên qu.an đến x.âm ph.ạm quyền sở hữu c.ô.ng ngh.iệp về nhãn hiệu (gi.ả m.ạo nhãn hiệu), v.i ph.ạm l.iên qu.an đến cáo b.uộc “l.ừa d.ối ng.ười tiêu dùng”, v.i ph.ạm l.iên qu.an đến xuất xứ hàng hóa, h.ành v.i v.i ph.ạm về tr.ốn thuế.

Trước n.ữa, ng.ười tiêu dùng cũng đã ph.ản ứ.ng mạnh mẽ khi doanh nhân Hoàng Khải th.ừa nh.ận bá.n lụa “Made in China” suốt 30 năm. Sau thời gian dài im lặng, ô.ng chủ thương hiệu kh.aisilk n.ổi tiếng gắn liền với slogan “Tôn vinh lụa tơ tằm Việt n.am” – Hoàng Khải đã phải th.ừa nh.ận kh.aisilk bá.n lụa tơ tằm xuất xứ từ T.Q, và gửi lời x.in l.ỗi ng.ười tiêu dùng.

Tên t.uổi Khải Silk cũng b.ị ả.nh h.ưởng sau v.ụ hàng T.Q gắn tag hàng Việt.

Tuy nhiên, khá nhiều ng.ười b.ày tỏ thái độ kh.ô.ng chấp nh.ận lời x.in l.ỗi của ô.ng Khải. Họ kh.ô.ng chấp nh.ận hành đ.ộng lấy hàng T.Q gắn tag hàng Việt của thương hiệu lụa kh.aisilk, vốn đã diễn ra trong thời gian dài và cho rằng đây là hành đ.ộng “l.ừa đ.ảo”.

Thương hiệu một c.ô.ng ty lớn thường được xây dựng từ nhiều giá trị, trong đó có lòng tin của khá.ch hàng. Một khi chữ tín và văn hóa c.ô.ng ty b.ị lợi nhuận lấn át, chỉ là c.on số kh.ô.ng, hoặc b.ị hoen ố thì cũng có nghĩa, ng.ười tiêu dùng sẽ có đ.ộng thái ph.ản ứ.ng, có khi quay l.ưng, thậm chí, còn tẩy Ch.ay. Và đó là cái m.ất lớn nhất kh.ó lấy l.ại bằng tiền.

Theo Dân Viêt

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Giá vàng thế giới xuyên thủng ngưỡng 1.800 USD/ounce ngay ‘thứ 6 đen’

Đêm nay, 27-11, giá vàng thế giới lao nhanh từ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce xuống 1.780 USD…