Home Cộng đồng mạng “Đàn ô.ng lương thá.ng 10 triệu mà đ.òi cưới v.ợ?” – câu nói của c.ô gái g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội

“Đàn ô.ng lương thá.ng 10 triệu mà đ.òi cưới v.ợ?” – câu nói của c.ô gái g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội

21 min read
Comments Off on “Đàn ô.ng lương thá.ng 10 triệu mà đ.òi cưới v.ợ?” – câu nói của c.ô gái g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội
0
235

Đoạn tr.anh c.ãi giữa hai c.ô gái về câu chuyện đ.àn ô.ng với mức lương b.ao nhiêu đủ để cưới v.ợ đã nh.ận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo quan điểm của nhiều c.ô gái, đ.àn ô.ng lương thá.ng 10 triệu lấy v.ợ chỉ làm khổ chị em.

Đến một độ t.uổi trưởng thành nhất định, dù bạn là c.on trai hay là c.on gái cũng sẽ có ít nhiều lo nghĩ về chuyện lập gia đình. Đặc biệt là ng.ười đ.àn ô.ng thường là trụ cột lo toan kinh tế cho tổ ấm, thế nên khi qu.yết đ.ịnh lập gia đình thì bên cạnh tình yêu còn là vô vàn những nỗi lo toan đặc biệt về tài chính. Bởi kh.ô.ng chỉ phải đ.ảm b.ảo cuộc sống gia đình mà còn cần trả b.ao nhiêu chi phí mua hoặc thuê nhà, sắm xe, tiền điện nước…

Lo lắng khi phải gồng gá.nh thêm những khoản n.ợ sau khi kết h.ôn, nên kh.ô.ng ít ng.ười đều để tâm đến thu nhập của ng.ười bạn đời trước khi cân nhắc về chung một nhà.

Kh.ô.ng ai phủ nh.ận được tầm quan trọng của tiền bạc trong tình yêu cũng như những khía cạnh khá.c của cuộc sống. Có ng.ười 6 – 7 triệu vẫn đủ tiêu xô.ng xênh hàng thá.ng, có ng.ười 10 – 15 triệu vẫn chẳng dám y.êu đ.ương chứ chưa kể bước vào h.ôn nhân bởi vẫn đang phải loay hoay chi tiêu đủ thứ cho bản thân mà chẳng dư ra được đồng nào.

Như mới đây, trên m.ạng x.ã h.ội xuất hiện những dòng chia sẻ của hai c.ô gái về vấn đề “Lương thá.ng b.ao nhiêu thì mới đủ để lấy v.ợ”.

Đàn ô.ng lương thá.ng 10 triệu mà đ.òi cưới v.ợ? - câu nói của c.ô gái g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội - Ảnh 1.

Quan điểm của hai c.ô gái g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội

Cụ thể, c.ô gái với tài khoản H. H cho rằng ng.ười c.on trai với mức lương 10 triệu đồng là kh.ô.ng đủ cho cuộc sống hai ng.ười và đưa ý kiến cũng khá gay gắt, “Lương 10 triệu ai ăn ai nh.ịn. Đàn ô.ng lương thá.ng 10 triệu mà đ.òi cưới v.ợ. (cười)”.

Tuy nhiên, kh.ô.ng đồng ý với quan niệm trên, tài khoản N.T.N.D – đã để l.ại bình luận phản bá.c, chi tiêu trong gia đình cần tính cả lương của v.ợ và ch.ồng. “Bạn kh.ô.ng định đi làm hay sao? Thật chứ ng.ười yêu m.ình đi làm lương thá.ng 7 triệu đây. Sang năm bọn m.ình cưới này, có b.ao nhiêu ăn bấy nhiêu, cả hai cùng đi làm cùng lo cho gia đình nhỏ. Đã yêu nhau cần nhau bên cạnh thì đừng có quan trọng quá như thế. Nhiều tiền thì rình rang, kh.ô.ng thì đ.ơn giản miễn đủ lễ ngh.i. Hai v.ợ ch.ồng sống hạnh phúc là được”.

Cuộc tranh luận của hai c.ô gái nhanh ch.óng n.ổ ra và nh.ận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng m.ạng. Một số ng.ười lên tiếng ủng hộ quan điểm của H.H. cho rằng thời buổi này có sự ổn định về tài chính thì mới có hạnh phúc.

“Ai chả biết luơng lậu hai v.ợ ch.ồng cùng san sẻ, nhưng là đ.àn ô.ng phải làm trụ cột kinh tế. Lương của chị em chỉ để tiêu pha, mua sắm, làm đẹp r.ồi cà phê thôi chứ. Lương 10 triệu t.ốt nhất đừng lấy v.ợ làm khổ chị em”, tài khoản S.L b.ày tỏ suy nghĩ.

Bạn D.P cũng b.ày tỏ đồng tình với quan điểm trên, “Chẳng cứ gì bây giờ, thời b.ố m.ẹ m.ình cũng thế, nghèo kh.ó bí bá.ch sinh ra m.âu th.uẫn thôi. Có kinh tế tư tưởng thoải mái, chi tiêu gì cũng mạnh dạn chẳng phải đắn đo tính toá.n trước sau thì tự nhiên tình yêu thăng hoa thôi. Giờ cứ tưởng tượng c.on cái nheo nhóc, lương 10 triệu thuê nhà, bỉm sữa đã hết veo… r.ồi v.ợ ch.ồng l.ại đ.á.nh cãi ch.ửi nhau ỏm tỏi. Nghĩ đến đó thôi đã thấy thà đ.ộc thân vẫn hơn, đ.àn ô.ng lương thá.ng 20 triệu hãy nghĩ đến việc cưới v.ợ nhé”.

Cuộc tr.anh c.ãi của cư dân m.ạng về vấn đề này vẫn diễn ra sôi n.ổi.

Tuy nhiên, cũng kh.ô.ng ít ng.ười cho rằng để h.ôn nhân keo sơn, bền chặt thì cả hai ng.ười phải cùng cố gắng vun vén, đặt những viên g.ạch nhỏ thì mới hạnh phúc. Bởi đôi khi, tiền kh.ô.ng phải là tất cả quan trọng nhất vẫn là sự thấu hiểu, sẻ chia và t.ình c.ảm của cả hai dành cho nhau.

“Đọc mà thấy may mắn. Mình làm c.ô.ng nhân lương 7 triệu may mắn vẫn lấy được v.ợ, giờ có thêm c.on nhỏ nhưng vẫn đủ chi tiêu. Quan trọng là có biết cân đối hay kh.ô.ng thôi. Nhiều tiền thì ăn hàng, dùng đồ hiệu ít tiền thì ăn cơm nhà m.ặc qu.ần áo chợ thôi. Lấy v.ợ về để san sẻ chứ lấy v.ợ về để trong tủ kính đâu. Lấy ch.ồng mà đặt n.ặng tiền bạc, kh.ô.ng xuất phát từ tình yêu thì sớm muộn gì cũng chia tay thôi “, th.anh n.iên D.L.A b.ày tỏ.

Đàn ô.ng lương thá.ng 10 triệu mà đ.òi cưới v.ợ? - câu nói của c.ô gái g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Nhiều bạn cũng cho rằng lương cao hay thấp, tiêu nhiều hay ít là do mỗi ng.ười, “Do hoàn cảnh và chi tiêu mỗi ng.ười ra sao thôi. Đối với tôi 10 trỉệu/thá.ng là đủ nếu hiện tại. Giờ làm có 30triệu/thá.ng vẫn kh.ô.ng đủ nếu xài hàng hiệu, ăn chơi phê pha. Nói thật khối ng.ười làm Sài Gòn chưa được lương 10 triệu mà ng.ười ta vẫn hạnh phúc, vui vẻ đấy thôi”.

Dù kh.ô.ng đ.òi hỏi quá cao nhưng kh.ô.ng ít bạn cho rằng lương trên dưới 10 triệu chỉ phù hợp cho những ng.ười đ.ộc thân, còn khi có gia đình thì chi tiêu chắc ch.ắn sẽ tăng vọt. “Có gia đình sẽ có thêm nhiều khoản phát sinh, đặc biệt khi có thêm c.on nhỏ nếu tổng thu nhập hai v.ợ ch.ồng có 10 triệu khá chật vật. Trước mắt có thể vừa đủ, nhưng lâu ngày dài th.ắng chẳng lẽ bạn chỉ sống vừa đủ, ở nhà thuê, c.on cái bệnh tật thì sao? Rồi khi c.on lên cấp 1, cấp 2, cấp 3 tiền chi tiêu tăng theo cấp số nhân mà tiền kh.ô.ng đủ v.ợ ch.ồng chắc ch.ắn sẽ lục đục”.

Quả thật, việc lương thá.ng b.ao nhiêu, tiết kiệm nhiều hay ít,… mới đủ để bạn t.ự t.in tiến tới h.ôn nhân còn phụ thuộc vào quan niệm của từng ng.ười. Đối với nhiều cặp đôi, lương 5 triệu/thá.ng vẫn t.ự t.in lập gia đình, sinh c.on đẻ cái nhưng có ng.ười 15 – 20 triệu nhưng vẫn ng.ại cưới vì… s.ợ kh.ô.ng đủ tiền sống, kh.ô.ng có tiền mua nhà. Đặc biệt hơn cả, có đôi tổng thu nhập 50- 60 triệu/thá.ng vẫn băn khoăn có nên “về chung một nhà với ng.ười yêu kh.ô.ng”. Rào cản h.ôn nhân kh.ô.ng chỉ b.ắt nguồn từ suy nghĩ, lối sống mà còn cả vấn đề kinh tế.

Vì thế, dù thực d.ụng hay kh.ô.ng thực d.ụng nhưng khi qu.yết đ.ịnh tiến tới h.ôn nhân, cá.nh m.ày râu kh.ô.ng chỉ vun vén cho tình yêu mà còn cần có một nền tảng kinh tế tương đối để bạn đời của m.ình kh.ô.ng cảm thấy ch.ô.ng chênh trong cuộc sống sau này. Bên cạnh đó, v.ai trò của ng.ười ph.ụ n.ữ cũng quan trọng kh.ô.ng kém, ngoài việc đi làm san sẻ kinh tế cùng ch.ồng, thì v.ợ còn phải là ng.ười quản lý cá.c khoản chi tiêu hợp lí cho gia đình nhỏ.

Đặt trường hợp cá.c chị em thì bạn có để tâm đến đồng lương của ch.ồng kh.ô.ng và lương b.ao nhiêu thì sẽ sẵn sàng đặt bút kí vào giấy kết h.ôn?

Theo Kenh14

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Check Also

Dân m.ạng b.ức x.úc trọng tài ph.ạt thẻ vàng U23 Việt n.am như ‘phát lì xì’

Trên nhiều diễn đàn, dân m.ạng b.ày tỏ sự kh.ô.ng hài lòng trước qu.yết đ.ịnh của trọng tà…