Home Kinh tế Đi du học nước ngoài về làm xe ô.m, th.anh n.iên b.ị b.ố M.ẹ đ.òi ‘từ mặt’

Đi du học nước ngoài về làm xe ô.m, th.anh n.iên b.ị b.ố M.ẹ đ.òi ‘từ mặt’

9 min read
Comments Off on Đi du học nước ngoài về làm xe ô.m, th.anh n.iên b.ị b.ố M.ẹ đ.òi ‘từ mặt’
0
322

Ông chủ AirAsia: Bây giờ tôi kh.ô.ng có bất cứ kế hoạch nào ở Việt n.am sau 3 lần thử

Nikkei Asia Review cho biết Tony Fernandes đang chuyển trọng tâm sang cá.c nước khá.c trong khu vực sau nhiều lần thất bại trong việc thành lập hãng b.ay tại Việt n.am.

Trong b.ài viết mới đây của m.ình, Nikkei Asia Review th.ô.ng tin ô.ng chủ AirAsia đang x.e.m x.ét ngh.iêm túc việc thành lập chi nhá.nh ở Campuchia, theo sau đó là T.Q và Myanmar.

“Tôi thích Campuchia, T.Q và Myanmar,” Fernandes, Giám đốc điều hành và đồng sá.ng lập của Tập đoàn AirAsia, nói với Nikkei Asian Review trong một cuộc phỏng vấn. Ông cũng nói thêm rằng ô.ng hiện đang t.ìm k.iếm một đối tá.c Campuchia.

Sau nhiều lần nỗ lực để thành lập hãng b.ay tại Việt n.am nhưng thất bại (lần gần nhất là hồi thá.ng 4/2019 khi huỷ bỏ liên doanh với Thiên Minh Group), Fernandes cho biết ô.ng đã chuyển trọng tâm sang cá.c nước khá.c trong khu vực.

“Bây giờ tôi kh.ô.ng có bất kỳ kế hoạch nào ở Việt n.am sau 3 lần thử”, ô.ng Fernandes nói. “Chúng tôi kh.ô.ng thể tìm được đối tá.c phù hợp và bây giờ tôi nghĩ có quá nhiều hãng hàng kh.ô.ng ở đó… thời điểm của chúng tôi sẽ đến”.

Đối tá.c của cũ của ô.ng Fernandes, ô.ng Trần Trọng Kiên, ch.ủ t.ịch Thiên Minh Group đã thành lập hãng hàng kh.ô.ng Cá.nh diều – KiteAir với vốn đ.ầu tư 1.000 tỷ đồng, dự kiến b.ay vào quý I/2020.

ph.áp l.uật của Campuchia kh.ô.ng hạn chế quyền sở hữu nước ngoài trong ngành hàng kh.ô.ng. Tuy nhiên, cá.c hãng b.ay mới được y.êu c.ầu đ.ầu tư khoảng 30 triệu USD vào nước này trong 3 năm đ.ầu tiên, ngoại trừ máy b.ay.

Việc Campuchia đang n.ổi lên như là một điểm đến du lịch đã thu hút một số hãng hàng kh.ô.ng do T.Q hậu thuẫn.

Bên ngoài Thủ đô Phnom Penh, sân b.ay quốc tế Sie.m Reap là một trong những cảng bận rộn nhất ở Đô.ng n.am Á. Năm ngoái, nơi đây đã đón tiếp 4,5 triệu khá.ch do sự quan tâm đặc biệt của du khá.ch quốc tế với khu phức hợp đến Angkor Wat gần đó – được xe.m là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới.

Về lâu dài, Fernandes cho biết ô.ng m.uốn AirAsia thành lập một hãng hàng kh.ô.ng tại T.Q, nơi ô.ng coi làm một nền kinh tế thân thiện với đ.ầu tư nước ngoài. T.Q đã trở thành một thị Tr.ường rất quan trọng với AirAsia khi 20% doanh thu hàng năm của hãng đến từ cá.c điểm đến của nước này.

“Chúng tôi phải đ.ảm b.ảo rằng m.ình có l.iên qu.an với một thị Tr.ường lớn như vậy”, ô.ng chủ AirAsia nhấn mạnh.

Bên cạnh cá.c cơ hội mở rộng thị Tr.ường, Fernandes cũng đang đẩy mạnh cá.c hoạt đ.ộng để biến c.ô.ng ty trở nên dẫn đ.ầu về c.ô.ng nghệ với khoản đ.ầu tư hàng năm là 100 triệu Ringgit. Ông cho biết AirAsia sẽ là “hãng hàng kh.ô.ng kỹ thuật số” vào quý I/2020. Hiện c.ô.ng ty đã đi được gần 1/3 ch.ặng đường.

Theo Trí thức tr.ẻ

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều …