Home Đời sống Đi mua bánh quên mang tiền, cô gái bất ngờ trước hành động của người lạ

Đi mua bánh quên mang tiền, cô gái bất ngờ trước hành động của người lạ

9 min read
Comments Off on Đi mua bánh quên mang tiền, cô gái bất ngờ trước hành động của người lạ
0
30

Câu chuyện nhỏ nhưng chứa đầy tình người khiến không ít bạn trẻ cảm thấy ấm lòng.

Nhịp sống xô bồ nơi phố thị từng khiến nhiều người trẻ cảm thấy cô đơn, lạc lõng, đôi lúc chỉ muốn dừng lại và quay về bên gia đình. Cứ ngỡ ở Sài Gòn, con người chỉ chạy theo dòng chảy hối hả của đồng tiền, vậy mà không ngờ, len lỏi trong đó vẫn có những tia nắng vỗ về tấm lưng mệt mỏi sau khoảng thời gian sống vội. Một bạn trẻ có tài khoản tên Hồng Kiều Sa đăng tải lên trên mạng xã hội sự việc mà bản thân đã trải qua. Một câu chuyện nhỏ nhưng chứa đầy ý nghĩa sưởi ấm bao tâm hồn.


“Hôm nay mình đã có một bát cháo hành ấm áp. Có thể câu chuyện này không lạ lẫm với nhiều người nhưng là lần đầu tiên với mình luôn nên thấy xúc động ghê.

Chuyện là rước em gái đi học về, có ghé mua bánh gần trường Hutech bên hẻm Ung Văn Khiêm. Có một cô cũng vô mua 2 cái bánh giống mình, mà còn 2 cái, nên là mỗi người một cái. Đến lúc trả tiền, mở cốp xe mới phát hiện quên mất bóp tiền ở nhà. Mình mới nói cô bán bánh là: “Con quên tiền ở nhà rồi cô ơi, cô đưa cô này luôn đi cô (cô mua cùng).

Cô bán bánh liền nói: “Thôi con cầm đi, hôm nào ghé đưa cô”. Cô kia thì nhẹ nhàng: “Con lấy đi, cô mua luôn, cho bé nhỏ nó ăn đi…”. Cổ lấy tiền đưa cho cô bán bánh luôn. Một bên cứ từ chối, hai bên cứ kêu lấy đi, sợ cứ vậy là tới sáng luôn. Nên mình chỉ còn cách cầm rồi cảm ơn.

Con cảm ơn hai cô lắm luôn, đã giúp chị em con chống đói vào buổi chiều.”

Chiếc bánh bạn Kiều Sa được người lạ trả tiền giúp. (Ảnh: Hồng Kiều Sa)
Chiếc bánh bạn Kiều Sa được người lạ trả tiền giúp. (Ảnh: Hồng Kiều Sa)

Bài viết của cô gái đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Đa số đều bày tỏ cảm kích trước sự tốt bụng của cô khách mua bánh lẫn người bán hàng đáng yêu.

Câu chuyện đầy tình người của bạn Hồng Kiều Sa vừa tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống, vừa gợi nhắc đến những kỷ niệm đẹp tương tự của nhiều bạn trẻ khác. Hóa ra, câu chuyện mà Kiều Sa trải qua không phải là việc hy hữu. Rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những trải nghiệm đầy trân quý của bản thân bên dưới phần bình luận.

Chắc hẳn những tình huống trớ trêu nhưng chan chứa tình người như thế này không chỉ dừng lại ở vài mẩu chuyện vừa kể trên. Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã từng trải qua những khoảnh khắc ấm lòng như thế từ một người xa lạ chưa? Đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người nhé!


Cersei (Tổng hợp)

Nguồn: https://vtc.vn/di-mua-banh-quen-mang-tien-co-gai-bat-ngo-truoc-hanh-dong-cua-nguoi-la-ar603816.html

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Check Also

Chiều 2-5: Thêm 20 ca COVID-19, có bé trai 5 tháng tuổi

Việt Nam ghi nhận thêm 20 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 8 ca trong nước tại Hà Nam và Vĩn…