Home Giải trí g.ia đ.ình, bạn bè th.ất th.ần đưa tiễn NSND Thế Anh về nơi cuối cùng của k.iếp ng.ười

g.ia đ.ình, bạn bè th.ất th.ần đưa tiễn NSND Thế Anh về nơi cuối cùng của k.iếp ng.ười

6 min read
Comments Off on g.ia đ.ình, bạn bè th.ất th.ần đưa tiễn NSND Thế Anh về nơi cuối cùng của k.iếp ng.ười
0
174

g.ia đ.ình và đồng ngh.iệp tiễn biệt NSND Thế Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sá.ng 3/10, lễ t.ang NSND Thế Anh diễn ra trong kh.ô.ng khí trang ngh.iêm, xúc đ.ộng. NSND Trà Giang, NSƯT Thành l.ộc, Thanh th.úy… đều có mặt ở Nhà t.ang lễ TP.HCM từ sớm để tiễn đưa cố nghệ sĩ tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, g.ia đ.ình NSND Thế Anh kể, ngày cuối cùng trước khi m.ất, ô.ng nói v.ợ xin về nhà nằm và giấy tờ chuẩn b.ị xong, chỉ chờ c.on trai vào đón về thì ô.ng đột ngột r.a đ.i.

Cá.c nghệ sĩ thắp nén nhang cuối cùng cho “Trung úy Phương”.

Anh Thế Phương – c.on trai cả của cố NSND Thế Anh gửi lời cảm tạ đến đồng ngh.iệp, bạn bè, học trò của b.ố trong lễ truy điệu.

Sau lễ truy điệu, linh cữu được đưa đi hỏa tá.ng ở nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM. c.on trai cả Thế Phương cầm lư hương còn c.on trai Thế Duy cầm di ảnh. Tên của cả hai được NSND Thế Anh đặt để kỷ niệm hai v.ai diễn đ.á.ng nhớ của m.ình là Trung úy Phương trong “n.ổi gi.ó” và b.a Duy trong “Mối tình đ.ầu”.

NSND Thế Anh qu.a đ.ời vào sá.ng 29/9 sau c.ơn nhồi m.áu cơ t.im, hưởng thọ 81 t.uổi. Ông nhập V.iện 4 thá.ng qua vì tai biến, dù được cá.c bá.c sĩ tận tình c.ứu chữa nhưng kh.ô.ng qua kh.ỏi.

v.ợ cố NSND Thế Anh đứng kh.ô.ng vững, phải có ng.ười dìu đi trong lúc di quan.

NSƯT Thành l.ộc đứng lặng lẽ trong đ.ám đô.ng. Với anh, NSND Thế Anh là ng.ười kh.ô.ng ai có thể thay thế được. Đài từ ấm áp, nhân dá.ng hoàn hảo, diễn xuất th.uyết ph.ục là những điểm kh.iến Thành l.ộc thần tượng đàn anh. “n.am nghệ sĩ thời đó được như anh Thế Anh có b.ao ng.ười”, anh b.ày tỏ.

NSND Thế Anh sinh năm 1938 tại Từ Liêm, Hà Nội. Sinh thời, ô.ng góp mặt trong nhiều bộ phim như “Mối tình đ.ầu”, “Đường về quê M.ẹ”, “e.m b.é Hà Nội”, “Hoa dã qu.ỳ”… Trong số đó, v.ai diễn ấn tượng nhất và được nhớ đến nhiều nhất của cố nghệ sĩ là b.a Duy trong phim “Mối tình đ.ầu” của đạo diễn Hải Ninh. Năm 1984, với những cống hiến của m.ình, ô.ng nh.ận danh hiệu NSƯT và đến năm 2001, ô.ng được phong tặng là NSND. (Ảnh: Kim Trí ngh.iên)

Chu Nguyên

Nguồn https://baomoi.com/gia-dinh-ban-be-that-than-dua-tien-nsnd-the-anh-ve-noi-cuoi-cung-cua-kiep-nguoi/c/32413273.epi

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Check Also

HLV Park: ‘Tôi thấy t.ệ, Bùi Tiến Dũng còn thấy t.ệ hơn tôi’

HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền th.ô.ng sau 90 phút giữa U23 Việt n.am và CHDCND Triề…