Home Kinh tế Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 thá.ng ở ng.ân hàng nào vừa có lãi cao l.ại được quà tặng?

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 thá.ng ở ng.ân hàng nào vừa có lãi cao l.ại được quà tặng?

11 min read
Comments Off on Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 thá.ng ở ng.ân hàng nào vừa có lãi cao l.ại được quà tặng?
0
264

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 thá.ng ở ng.ân hàng nào vừa có lãi cao l.ại được quà tặng?

Trong thá.ng 8/2019, lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn vẫn có sự phân biệt khá rõ giữa cá.c nh.óm ng.ân hàng, chênh nhau đến 1%.

Hiện nay, khá nhiều ng.ân hàng đã niêm yết lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 1 đến 3 thá.ng ở mức 5,5%- mức chạm trần th.eo qu.y đ.ịnh của Ng.ân hàng Nhà nước. Trong khi đó vẫn có những ng.ân hàng huy đ.ộng lãi suất thấp hơn hẳn, chỉ 4,5%/năm.

Cụ thể khảo sát của chúng tôi tại thời điểm ngày 11/8 ở cá.c ng.ân hàng ch.o th.ấy, mức lãi suất kỳ hạn 1-3 thá.ng của hầu hết cá.c nhà băng giữ ổn định so với thá.ng 7.

Đứng vị trí cuối bảng vẫn là 4 ng.ân hàng nh.óm Big4 gồm Vietcomb.ank, VietinBank, Agrib.ank, BIDV với 4,5% cho kỳ hạn 1-2 thá.ng, 5% cho kỳ hạn 3 thá.ng.

Chỉ nhỉnh hơn nh.óm Big4 từ 0,1 đến 0,3 điểm phần trăm, BaoVietBank niêm yết lãi suất ở mức 5,2-5,3%/năm, SeABank là 5,1-5,25%/năm, LienVietPostBank với 5,0-5,1%/năm, Techcomb.ank là 4,9-5,2%/năm, Eximb.ank chỉ từ 4.6-5,0%/năm.

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 thá.ng ở ng.ân hàng nào vừa có lãi cao l.ại được quà tặng? - Ảnh 1.

Lãi suất kỳ hạn 1-3 thá.ng ở cá.c ng.ân hàng trong nước tại thời điểm 11/8

Cá.c ng.ân hàng b.ao gồm ABBank, BacABank và HDBank kh.ô.ng có sự phân biệt lãi suất kỳ hạn 1 và 3 thá.ng, đều ở mức chạm trần 5,5%. Bá.m s.át b.a ng.ân hàng này, NamABank, SCB, VIB, DongABank, OceanBank, NCB, VietCapitalBank với lãi suất trong khoảng từ 5,3-5,5%/năm.

Nhóm cá.c ng.ân hàng còn l.ại như VPBank, ACB, MBBank, MSB niêm yết lãi suất kỳ hạn 3 thá.ng là 5,5%/năm trong khi kỳ hạn 1 thá.ng chỉ từ 4,9-5,2%/năm.

Cá.c ng.ân hàng có vốn nước ngoài cũng huy đ.ộng vốn với lãi suất khá cao từ 5,2 – 5,5%/năm.

Do lãi suất kỳ hạn ngắn b.ị áp trần nên nhiều ng.ân hàng phải dùng đến cá.c chương trình khuyến mãi  để thu hút khá.ch hàng.

Chẳng hạn, chỉ từ 10 triệu đồng, khá.ch hàng gửi tiền ở Viet Capital Bank, HDBank có thể nh.ận được những phần quà giá trị như ô, đồng hồ, mũ bảo hiểm, tiền mặt, sổ tiết kiệm hay nhiều chuyến du lịch nghỉ dưỡng khá.c…Gửi tiền ở SeABank có cơ hội trúng vàng, gửi ở VPBank được lượt quay thưởng có cơ hội trúng ngay cá.c giải thưởng từ miễn phí giao dịch, tặng tiền mặt hoặc máy ảnh…Gửi tiền ở Indovina cũng được tặng thẻ cào trúng thưởng ngay từ 20.000 đồng đến 5 triệu cùng cá.c quà tặng du lịch…

Một số chuyên gia cho rằng, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ngắn giữa cá.c ng.ân hàng dù có sự khá.c nhau nhưng thời hạn gửi ít nên tính ra cũng kh.ô.ng có nhiều sự chênh lệch. Bởi vậy, ng.ười gửi tiền kh.ô.ng nên quá coi trọng lãi suất mà cần quan tâm thêm một số yếu t.ố khá.c để lựa chọn ng.ân hàng phù hợp, như m.ạng lưới phòng giao dịch thuận tiện, chất lượng cá.c dịch v.ụ ch.ăm s.óc khá.ch hàng đi kèm…

Hơn n.ữa, việc lựa chọn kỳ hạn ngắn thường là với những ng.ười thường xuyên có nhu cầu sử d.ụng tiền, kh.ô.ng gửi tiết kiệm được lâu, do đó có thể chọn kỳ hạn 1 thá.ng để gửi thay vì 2-3 thá.ng bởi lãi suất gần như nhau mà độ linh hoạt dòng tiền l.ại t.ốt hơn. Tr.ường hợp có dòng tiền nhàn rỗi trong khoảng vài b.a thá.ng đến một năm, ng.ười gửi tiền nên lựa chọn kỳ hạn 6 thá.ng để hưởng mức lãi suất t.ốt hơn.

CTV Thái Cẩm – Bích Ngọc

Theo Trí thức tr.ẻ

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều …