Home Kinh tế Lời khuyên từ 177 tỷ phú: m.uốn thành c.ô.ng, hãy dậy từ 5h sá.ng

Lời khuyên từ 177 tỷ phú: m.uốn thành c.ô.ng, hãy dậy từ 5h sá.ng

12 min read
Comments Off on Lời khuyên từ 177 tỷ phú: m.uốn thành c.ô.ng, hãy dậy từ 5h sá.ng
0
266

Nếu kh.ô.ng m.uốn bỏ lỡ cá.c cơ hội làm giàu cho bản thân thì hãy tập ngay những ‘’thói quen giàu có’’ từ cá.c tỷ phú! Con đường khởi ngh.iệp có thể khá.c nhau song điểm chung giữa cá.c tỷ phú là họ đều có những thói quen t.ốt giống nhau.

Bên cạnh đọc sá.ch, dậy sớm thì những ng.ười thành c.ô.ng có t.ài s.ản triệu đô đều sở hữu ‘’’thói quen giàu có” mà chúng ta nên học hỏi. Đặc biệt là những ng.ười tr.ẻ đang nếu kh.ô.ng m.uốn bỏ lỡ cá.c cơ hội làm già thì hãy lên kế hoạch thay đổi và bồi dưỡng ngay từ hô.m nay.

Dậy sớm

Dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn b.ị cho c.ô.ng việc, giữ t.inh th.ần sảng khoái đồng thời có nhiều thời gian để đối phó với những tình huống b.ất ng.ờ. Nghiên c.ứu của tá.c gia ng.ười Mỹ Thomas C.Corley về thói quen của 177 tỷ phú trên thế giới cho biết, tất cả cá.c tỷ phú đều dậy sớm trước giờ làm việc ít nhất 3 giờ đồng hồ. Cụ thể là lúc 5h sá.ng và hoàn thành 3 việc quan trọng nhất trong c.ô.ng việc hàng ngày.

Suy nghĩ 15-30 phút mỗi ngày

Bên cạnh việc dậy sớm, ng.ười giàu thường ngồi một m.ình suy nghĩ ít nhất 15 phút vào buổi sá.ng, b.ao gồm sự ngh.iệp, tài chính, s.ức kh.ỏe của bản thân và cá.c vấn đề khá.c. Corley thẳng th.ắn nh.ận định: “Suy nghĩ là m.ấu ch.ốt của thành c.ô.ng của họ”.

Đọc sá.ch

Chúng ta vẫn thường nghe được rằng, ng.ười giàu thường đọc rất nhiều sá.ch chứ kh.ô.ng thích vui chơi giải trí, đặc biệt là sử d.ụng c.ô.ng nghệ. 88% ng.ười giàu đều dành ít nhất 30 phút để đọc sá.ch mỗi ngày nhằm tự học và tu dưỡng n.âng cao bản thân.

Theo đ.uổi mục tiêu riêng m.ình

Theo đ.uổi đam mê chính là một trong những bí kíp giúp ng.ười bình thường trở nên giàu có. Điểm khá.c biệt là những ng.ười giàu theo đ.uổi ước mơ của m.ình, còn ng.ười nghèo l.ại theo đ.uổi ước mơ của ng.ười khá.c. “Theo đ.uổi ước mơ và mục tiêu của riêng m.ình có thể kh.iến bạn có cảm giá.c hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽ chuyển hóa thành của cải”. Xá.c định được mục tiêu, xây dựng kế hoạch và bước đi cho riêng m.ình giúp bạn nhanh ch.óng hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Rèn luyện s.ức kh.ỏe

Chơi thể thao là một trong những cá.ch t.ốt nhất để rèn luyện s.ức kh.ỏe, 76% ng.ười giàu đều dành 30 phút mỗi ngày để chơi một số môn mang t.ính ch.ất vận đ.ộng như ch.ạy bộ, ch.ạy ngắn, đạp xe,… Vận đ.ộng kh.ô.ng chỉ t.ốt cho s.ức kh.ỏe mà nó còn là liều ᴛʜυṓс t.inh th.ần hữu ích cho não – ng.uyên nh.ân chính kh.iến bạn trở nên th.ô.ng minh hơn.

Kết giao với những ng.ười thành c.ô.ng

‘’Giàu vì bạn’’ là câu nói n.ổi tiếng của dân gian kh.ô.ng phải là kh.ô.ng có cơ sở. Kết giao với những ng.ười tích cực, lạc quan, có mục tiêu rõ ràng,… sẽ kh.iến cho cuộc đời bạn trở nên tươi sá.ng hơn.

Thái độ tích cực

Bạn sẽ chẳng b.ao giờ thành c.ô.ng nếu chỉ biết ủ rũ, suy nghĩ tiêu cực. Một sự việc nghĩ đ.ơn giản thì thành đ.ơn giản, nghĩ ph.ức t.ạp là ph.ức t.ạp. Trong c.ô.ng việc cũng như cuộc sống, chỉ khi nào bạn có thái độ tích cực thì mới đạt được thành c.ô.ng.

Nhiều nguồn thu nhập

Người giàu sẽ luôn biết cá.ch ‘’tiền đẻ ra tiền’’ bằng cá.ch đ.ầu tư, ĸıếм thêm từ nguồn thu nhập khá.c thay vì trô.ng chờ vào một nguồn tiền duy nhất. Muốn thành c.ô.ng, bạn phải nghĩ ra cá.ch gia tăng t.ài s.ản bằng nhiều phương thức khá.c nhau.

Tìm được ng.ười ‘’thầy’’ của riêng m.ình

Tìm được ng.ười thầy t.ốt sẽ giúp bạn học hỏi được nhanh ch.óng và mang đến thành c.ô.ng nhất định. Họ sẽ chia sẻ cho bạn biết phải làm gì, kh.ô.ng nên làm gì từ những kiến thức và kinh ngh.iệm thực tế. Thầy t.ốt sẽ giúp c.on đường tới thành c.ô.ng của bạn thuận lợi, ít rủi ro hơn.

Tổng hợp

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều …