Home Thời sự Một thá.ng, 2 sản phụ t.ử v.ong, 1 ng.uy k.ịch tại b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ Đà Nẵng

Một thá.ng, 2 sản phụ t.ử v.ong, 1 ng.uy k.ịch tại b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ Đà Nẵng

11 min read
Comments Off on Một thá.ng, 2 sản phụ t.ử v.ong, 1 ng.uy k.ịch tại b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ Đà Nẵng
0
205

Một thá.ng, 2 sản phụ t.ử v.ong, 1 ng.uy k.ịch tại b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ Đà Nẵngb.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ TP Đà Nẵng

Cá.c sản phụ gặp n.ạn trong khi tiến hành ph.ẫu th.uật b.ắt th.ai nh.i và đều có điểm chung là sử d.ụng loại thuốc tê vừa đ.ưa v.ào sử d.ụng.

Ngày 20/11, bá.c sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc S.ở Y t.ế TP Đà Nẵng, x.á.c nh.ận vừa x.ảy r.a 3 v.ụ tai biến sản kh.oa tại b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) kh.iến 2 sản phụ t.ử v.ong và 1 sản phụ đang trong t.ình tr.ạng vô cùng ng.uy k.ịch.

Theo th.ô.ng tin b.an đ.ầu, khoảng 8h ngày 17/11, B.ệnh nh.ân V.T.N.S (SN 1987, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhập V.iện để chờ sinh. th.ai ph.ụ S lúc này đang m.ang th.ai 38 tuần 3 ngày. Cá.c bá.c sĩ chỉ định sinh mổ b.ắt th.ai trong trạng thái chuyển dạ, th.ai to, đa ối.

Đến khoảng 11h20, cá.c bá.c sĩ tiến hành g.ây tê tủy sống, mổ lấy th.ai nh.i. Tuy nhiên, tới cuối C.a m.ổ, B.ệnh nh.ân có b.iểu h.iện duỗi thẳng 2 chi dưới từng c.ơn, mạch tăng nhanh. B.ệnh nh.ân được chuyển sang b.ệnh v.iện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và t.ử v.ong vào lúc 20h cùng ngày.

Cũng trong ngày 17/11, ch.ị N.T.H (SN 1987, trú quận Liên Chiểu) nhập V.iện vào lúc 10h50 khi đang m.ang th.ai 37 tuần 1 ngày trong t.ình tr.ạng chuyển dạ v.ết mổ cũ. Đến 15h5 cùng ngày, sản phụ được đ.ưa v.ào phòng mổ.

B.ệnh nh.ân được g.ây tê tủy sống nhưng sau đó có cá.c b.iểu h.iện tương tự sản phụ S như đau vùng mô.ng, kh.ó ch.ịu, bứt rứt nên cá.c bá.c sĩ đã chuyển sang b.ệnh v.iện Đà Nẵng. Tại đây, b.ệnh v.iện tiến hành mổ lấy th.ai nh.i r.ồi chuyển sản phụ H. vào kh.oa Hồi sức tích cực-chống đ.ộc trong t.ình tr.ạng ng.uy k.ịch.

Bá.c sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc b.ệnh v.iện Đà Nẵng, cho biết hiện 2 tr.ẻ sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh và đang huy đ.ộng mọi nguồn lực để c.ứu ch.ữa b.ệnh nhân H. Tuy vậy, bá.c sĩ Nhân th.ừa nh.ận ng.uy c.ơ t.ử v.ong vẫn đang ở mức rất cao.

Trước đó, một sản phụ khá.c là L.H.P.T (SN 1987, trú quận Hải Châu) nhập V.iện và tiến hành mổ sinh c.on. ch.ị T sau đó cũng b.ị t.ử v.ong với cá.c tr.iệu ch.ứng tương tự như trên.

Một thá.ng, 2 sản phụ t.ử v.ong, 1 ng.uy k.ịch tại b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cá.n bộ b.ệnh v.iện ph.ụ n.ữ Đà Nẵng đang tiếp B.ệnh nh.ân

Bá.c sĩ Nguyễn Út cho biết, sau khi nh.ận th.ô.ng tin, S.ở Y t.ế đã thành lập đoàn k.iểm tr.a, giá.m s.át, có mời cá.c chuyên gia g.ây mê b.ệnh v.iện Đà Nẵng, b.ệnh v.iện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm ngh.iệm cùng cá.c phòng ch.ức n.ăng của sở đến làm việc.

Phó giám đốc S.ở Y t.ế Đà Nẵng cho hay đang tiến hành đ.iều tr.a v.ụ việc. Ông Út cho hay việc tiếp nh.ận, kh.ám, mổ cho sản phụ đúng quy trình.

“Chúng tôi tập trung ngh.i vấn đối với loại thuốc g.ây tê nên đã lập tức niêm phong, lấy mẫu gửi ra V.iện Kiểm ngh.iệm thuốc Trung ương, dự kiến cho kết quả trong 7-10 ngày tới”, ô.ng Út cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, loại thuốc tê được sử d.ụng trong 3 Tr.ường hợp trên có tên Bupiv.aicane wpw spinal 0,5% heavy. Đây là loại thuốc vừa được nhập về và sử d.ụng vào cuối thá.ng 10/2019. Đặc biệt, đây là loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ T.Q.

Theo Soha

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Mưa l.ớn kh.iến cửa ngõ TP.HCM kẹt cứng

c.ơn m.ưa l.ớn chiều nay kh.iến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ng.ập nước. Ùn tắc giao th.ô.…