Home Thế giới Mỹ h.oãn giấy phép Huawei sau khi T.Q ng.ừng mua nô.ng sản

Mỹ h.oãn giấy phép Huawei sau khi T.Q ng.ừng mua nô.ng sản

8 min read
Comments Off on Mỹ h.oãn giấy phép Huawei sau khi T.Q ng.ừng mua nô.ng sản
0
99

Nhà Trắng trì h.oãn qu.yết đ.ịnh về giấy phép cho cá.c c.ô.ng ty Mỹ khởi đ.ộng l.ại hoạt đ.ộng kinh doanh với Huawei Technologies sau khi Bắc Kinh tạm dừng mua hàng nô.ng sản của Mỹ.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết tuần trước ô.ng đã nh.ận được 50 y.êu c.ầu và qu.yết đ.ịnh về cá.c đ.ơn này đang chờ x.ử l.ý.

Theo Bloomberg, cá.c doanh ngh.iệp Mỹ cần giấy phép đặc biệt để c.ung c.ấp hàng hóa cho Huawei sau khi Mỹ bổ sung g.ã khổng lồ viễn th.ô.ng T.Qvào danh sá.ch đen thương mại hồi thá.ng 5 vì lo ng.ại a.n n.inh quốc gia.

Cuối thá.ng 6, sau khi đồng ý thỏa thuận đình ch.iến thương mại với Ch.ủ t.ịch T.Q Tập Cận Bình tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một số hạn chế đối với Huawei sẽ được nới lỏng. Nhưng lời hứa đó phụ thuộc vào việc T.Q tăng cường mua hàng từ nô.ng dân Mỹ, điều mà ô.ng Trump phàn nàn rằng Bắc Kinh đã kh.ô.ng th.ực h.iện được.

My hoan giay phep Huawei sau khi Trung Quoc ngung mua nong san hinh anh 1 Logo Huawei được trưng b.ày tại Osaka vào thá.ng 5. Ảnh: Kyodo.

Trong tuần qua, c.ăng th.ẳng đã l.eo th.ang hơn n.ữa khi ô.ng Trump nói rằng ô.ng sẽ áp thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của T.Q kể từ ngày 1/9. Bộ Tài chính Mỹ cũng chính thức cáo b.uộc T.Q thao túng tiền t.ệ.

Trong khi đó, T.Q đã đình chỉ mua cá.c sản phẩm nô.ng ngh.iệp của Mỹ để tr.ả đ.ũa cho mối đe d.ọa thuế quan mới nhất.

Tuy nhiên, tuần trước, ô.ng Trump cho biết kh.ô.ng có kế hoạch đảo ngược qu.yết đ.ịnh mà ô.ng đưa ra tại Nhật Bản để cho phép cá.c nhà c.ung c.ấp Mỹ bá.n cá.c mặt hàng kh.ô.ng nhạy cảm cho Huawei. Ông cho biết vấn đề của Huawei kh.ô.ng l.iên qu.an đến cá.c cuộc đàm phá.n thương mại.

Cá.c c.ô.ng ty c.ô.ng nghệ đã sẵn sàng đến Nhà Trắng để xin cấp giấy phép nhanh ch.óng cho phép họ t.iếp t.ục một số lô hàng linh kiện cho Huawei.

Cô.ng ty T.Q là một trong những bên mua chất bá.n dẫn lớn nhất thế giới. Tiếp tục truy cập vào thị trường này là rất quan trọng đối với doanh thu của cá.c nhà sản xuất chip như Intel, Qualcomm và Broadcom.

Cá.c c.ô.ng ty như Xilinx và Micron Technology c.ô.ng kh.ai cho biết họ đã xin giấy phép và kêu gọi Mỹ cho phép họ t.iếp t.ục kinh doanh với Huawei.

Họ cho rằng nhiều sản phẩm của họ có thể dễ dàng lấy được từ cá.c đối thủ ở nước ngoài, kh.iến lệnh c.ấm kh.ô.ng hiệu quả và cũng có h.ại cho ngành c.ô.ng ngh.iệp mà tr.anh ch.ấp thương mại với T.Q được cho là sẽ giúp ích.

Theo Zing

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Siêu вã0 “hung thần” Hagibis đổ bộ, Nʜậᴛ Bảп chìm trong nước lũ vẫn sạch bong kh.ô.ng 1 mảnh rá.c?

C.ơn вã0 được xe.m là lớn nhất trong vòng 60 năm qua ở Nʜậᴛ Bảп đã thu hút khá nhiều sự qu…