Home Pháp luật Người phụ nữ báo mất 1 tỷ sau cuộc điện thoại

Người phụ nữ báo mất 1 tỷ sau cuộc điện thoại

6 min read
Comments Off on Người phụ nữ báo mất 1 tỷ sau cuộc điện thoại
0
547

Nhận điện thoại của một người tự xưng là cán bộ đ.iều tr.a, chị T. cung cấp cá.c th.ông tin cá nhân rồi được hướng dẫn cài đặt phần mềm. Chị này cho biết bị mất 1 tỷ trong tài khoản.

Ngày 30/11, Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự Công an tỉnh Nghệ An nhận được trình báo của chị N.T.T. (40 tuổi, giáo viên ở huyện Diễn Châu) tố bị k.ẻ gian l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt một tỷ đồng.

Theo trình báo, ngày 29/11, chị T. nhận được cuộc gọi của người tự xưng là nhân viên bưu điện, yêu cầu chị cung cấp số chứng minh thư, họ tên để tra cứu. Sau đó, người gọi th.ông báo nữ giáo viên có vướng mắc về vấn đề pháp lý với công ty bảo hiểm và ngân hàng.

Khi n.ạn nh.ân thắc mắc, nhân viên bưu điện liền chuyển tiếp cuộc gọi đến một người tự xưng là cán bộ đ.iều tr.a thuộc Bộ Công an. Người này th.ông báo chị T. liên quan đến một đ.ường d.ây rửa tiền và m.a t.úy.

“Sau đó tôi cài phần mềm bảo vệ tài khoản theo hướng dẫn và bị ch.iếm đ.oạt một tỷ đồng”, chị T. thuật lại và cho biết sau khi bị lừa tiền, chị đã đến công an trình báo.

Trung tá Hà Huy Đức, Đội trưởng c.ảnh s.át Phòng chống t.ội ph.ạm công nghệ cao và có yếu tố nước ngoài, Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự Công an tỉnh Nghệ An, khuyến cáo người dân kh.ông thực hiện theo bất kỳ hướng dẫn nào của người lạ qua điện thoại và kh.ông tải cá.c phần mềm lạ.

“Khi có cá.c th.ông tin ngh.i ng.ờ, người dân cần liên hệ trực tiếp tới ngân hàng hay cơ quan công an nơi gần nhất để tránh bị mất mát tài sản”, trung tá Đức nói.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Tỉnh Tuyên Quang x.ử l.ý nghiêm quan chức túm áo CSGT

UBND tỉnh Tuyên Quang đang chờ kết luận đ.iều tr.a của cơ quan công an để xem xét x.ử l.ý …