Home Cộng đồng mạng Nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh để chứng minh lời nói là thật

Nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh để chứng minh lời nói là thật

21 min read
Comments Off on Nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh để chứng minh lời nói là thật
0
780

Sáng 4.12 thầy Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết có 1 nữ sinh khối lớp 10 ngất xỉu tại nhà vệ sinh trường vào ngày 30.11.

“Vấn đề em này có t.ử tự hay kh.ông thì chờ kết luận của cá.c ngành chuyên môn. Việc em Y. ngất xỉu tại trường, phía nhà trường đã phối hợp với gia đình nhanh chóng đưa em vào bệnh viện, thường xuyên nắm th.ông tin tình hình sức khỏe em này. Mới sáng nay nhà trường được gia đình th.ông báo là em được chuyển đi Bệnh viện Nhi Đồng 2 và hiện tại em khỏe rồi.

1(2).jpgTrường THPT Vĩnh Xương nơi có nữ sinh lớp 10 nghi uống thuốc t.ự t.ử tại nhà vệ sinh trường – Ảnh: Tô Văn

Về vấn đề gia đình uất ức khi em bị kỷ luật, thật ra vừa qua trường hợp của em cũng có h.ành v.i chưa phù hợp nên nhà trường có mời gia đình đến cùng nhau nhắc nhở rèn luyện em”, thầy Hùm nói.

Cũng theo thầy Hùm trong quá trình uốn nắn, thầy cô chỉ muốn cho em Nguyễn Thị Ngọc Y. (SN 2005, học lớp 10A4 của trường) chuyển biến tích cực trong học tập nên đưa ra một số hình thức giáo dục chưa phù hợp. Theo nhà trường điều quan trọng nhất là mong muốn th.ông tin với phụ huynh sớm nhất để phối hợp nhà trường hỗ trợ cho em.

Còn việc sử dụng từ ngữ trong văn bản là do những bộ phận giúp việc sử dụng từ ngữ chưa phù hợp nên gây hiểu nhầm. Vì vậy nhà trường rất tiếc về trường hợp này và cũng xem đây là bài học kinh nghiệm quản lý học sinh của mình và cũng sẽ điều chỉnh trong thời gian tới.

Lá thư tuyệt mệnh và nghi vấn uống thuốc t.ự t.ử tại nhà vệ sinh

Trước đó nữ sinh Y. được Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương ra th.ông báo về việc em Y. v.i ph.ạm điều lệ trường và yêu cầu em viết tự kiểm, thực hiện cấm túc hàng ngày trong vòng 2 tuần (kể từ ngày 1.12 đến 12.12). Và bất ngờ lúc gần 8 giờ ngày 30.11 khi được nêu tên dưới cờ thì nữ sinh này vào nhà vệ sinh rồi bị phát hiện trong trạng thái b.ất t.ỉnh. Rất may gia đình và nhà trường kịp thời đưa em đến bệnh viện điều trị.

4(2).jpgLá thư tuyệt mệnh em Y. để tại lớp – Ảnh: Tô Văn

Theo nội dung bức thư tuyệt mệnh của em Y. để trên bàn học có viết: “Kính gửi Trường THPT Vĩnh Xương, gửi thầy hiệu trưởng, cô Ngọc Hạnh, cô Huỳnh Thu Huệ (giáo viên chủ nhiệm lớp) cùng với cá.c giáo viên có tên trong giấy kỷ luật em.

Em mong cá.c giáo viên trên xin đừng chèn ép làm vậy sau cái ch.ế.t của em mong nhà trường tự suy xét lại và đối xử tốt hơn cá.c học sinh sau này. Xin cô hiệu phó đừng lấy quyền uy ra trấn áp học sinh, xin cô chủ nhiệm đừng b.ạo l.ực cá.c bạn sau này và cá.c em sau thời em. Sau cái ch.ế.t của em xin nhà trường đừng bao giờ tin vào những việc chưa rõ ràng và b.ạo l.ực tinh thần cá.c bạn khá.c.

Em từng rất hâm mộ cá.c thầy cô khi còn nhỏ, nhưng giờ đây mọi thứ sụp đổ khi giáo viên thì b.ạo l.ực tinh thần em, cô hiệu phó đọc tên em dưới toàn trường vào thứ hai tuần rồi, thầy hiệu trưởng chấp nhận ký vào đơn kỷ luật em. Nay em sẽ lấy sinh mạng bản thân đề chứng minh lời nói là thật”.

Ngoài việc em Y. viết lá thư tuyệt mệnh để tại lớp, em Y. còn viết lá thư x.in l.ỗi với những người thân của mình.

5(1).jpgGiấy chứng nhận điều trị nội trú x.á.c định em Y. tự cố tình đ.ầu độc – Ảnh: Tô Văn

Khi đưa vào Bệnh viện Nhật Tân, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang trưa 30.11, Ngọc Y. (SN 2005, học lớp 10A4 Trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu) được chẩn đoán cố tình tự đ.ầu độc Salbutamol (thuốc điều trị hen phế quản-PV). Khi đó Y. đang hạ đường huyết, trào ngược dạ dày, đau đầu, táo bón.

Gia đình b.ức x.úc sự “hờ hững” của thầy cô giáo

Bà Nguyễn Thị Quyết (SN 1965, mẹ nữ sinh Y., ngụ xã Vĩnh Xương, TX.Tân Châu) cho rằng th.ông báo của nhà trường đối với con mình quá nặng. Từ nhỏ cháu Y. bị bệnh tim hay ốm đau, năm vừa rồi còn bị g.ãy tay kẹp inox chưa đi viện lấy ra. Vì vậy bà có nói với thầy hiệu trường về trường hợp con mình nhưng thầy chưa quan tâm như kỳ vọng.

“Trước ngày 20.11 con gái nói tui lên trường họp về việc cháu v.i ph.ạm mặc áo dài mỏng lộ những điểm nhạy cảm. Tui có hỏi lý do nhưng nó kh.ông nói. Khi đi họp tui có đến gặp thầy hiệu trưởng trình bày về việc mặc áo dài mỏng có v.i ph.ạm kh.ông mà bị bêu rếu trước lớp. Sau khi trao đổi nội dung với thầy thì thầy tiếp thu và hứa giải quyết việc này”, bà Quyết bày tỏ.

3(2).jpgGia đình nữ sinh Y. b.ức x.úc khi trao đổi PV – Ảnh: Tô Văn

Bà Quyết cho biết thêm, từ ngày nó bị bêu rếu dưới cờ nhận th.ông báo kỷ luật thì Y. càng khép kín, ít nói chuyện với người thân. Sáng sớm thứ hai bà mua tô cháo cho Y. ăn để kịp giờ đi học và có dặn dò con ráng học, thầy cô dạy mình cho tốt thì phải r.ăn đ.e, kh.ông có ai ghét bỏ con đâu? Bất ngờ khoảng 9 giờ cùng ngày bà nhận được điện thoại của cô Huệ th.ông báo Y. xỉu tại trường.

“Từ khi con tui nằm viện đến giờ kh.ông thấy thầy cô giáo đến hay gọi điện thoại hỏi thăm một lời. Chỉ có chiều 3.12 con tui sắp chuyển viện lên Sài Gòn thì thấy thầy hiệu trưởng và đại diện phụ huynh đến nhà gặp chồng tui để thăm hỏi, động viên. Kiểu “hờ hững” khi học sinh gặp n.ạn và cá.ch kỷ luật của nhà trường quá đáng, gia đình rất t.ức gi.ận”, bà Quyết vừa khóc vừa nói. Hiện sức khỏe Y. tạm ổn.

2(2).jpgEm Y. nằm Bệnh viện Nhật Tân điều trị từ ngày 30.11 đến ngày 3.12 – Ảnh: Tô Văn

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang cho biết: “Sáng nay, Sở đã cho đoàn lên trường tìm hiểu sự việc, khi có kết quả nếu nhà trường có sai phạm sẽ x.ử l.ý nghiêm. Đồng thời, Sở có nhờ l.ãnh đ.ạo Sở Y tế tỉnh An Giang liên hệ với bệnh viện tuyến trên để nắm tình hình sức khỏe và hy vọng em Y. mau trở về học tập bình thường”, bà Diễm th.ông tin.

https://1thegioi.vn/an-giang-nu-sinh-lop-10-viet-thu-tuyet-menh-de-chung-minh-loi-noi-la-that-157299.html

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Check Also

Cô giáo đăng Zalo bàn về t.ự v.ẫn khi học trò nằm viện, gia đình b.ức x.úc

Trong lúc em Y. đang nằm viện điều trị thì một cô giáo lại lên Zalo viết nội dung khiến mọ…