Home Thế giới Ông Trump sẽ đến Mar-a-Lago sống và bay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức?

Ông Trump sẽ đến Mar-a-Lago sống và bay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức?

6 min read
Comments Off on Ông Trump sẽ đến Mar-a-Lago sống và bay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức?
0
1,921

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bay đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (Florida) trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức. Ông Trump và con rể Jared Kushner sẽ giữ lại một số trợ lý cũ tại Nhà Trắng để tiếp tục làm việc cùng ông.

Ông Trump sẽ đến Mar-a-Lago sống và bay trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: REUTERS

Nguồn thạo tin của Hãng tin Bloomberg cho biết ông Trump có ý định sống tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, dù một số hàng xóm đang cố ngăn ông thường trú tại đây.

Ở Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ đã gửi thư mời ông Biden cùng vợ, bà Jill Biden, đến ở tại Nhà khá.ch tổng thống Mỹ Blair House vào đêm trước lễ nhậm chức 20-1. Vợ chồng ông Biden đã nhận lời, theo nguồn tin của Bloomberg.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết cá.c trợ lý đã nghĩ đến Mar-a-Lago, nhưng ông Trump vẫn chưa th.ông báo kế hoạch với họ hay công bố việc mình sẽ làm gì tiếp theo. Trong khi đó, Kushner có kế hoạch sẽ dành thời gian tại Miami cùng vợ Ivanka Trump.

Cá.c trợ lý của ông Trump có kế hoạch tiếp tục làm với ông và con rể ông sau khi rời Nhà Trắng bao gồm Nick Luna (giám đốc phụ trá.ch hoạt động phòng bầu dục), Molly Michael (phó trợ lý tổng thống), Cassidy Hutchinson (trợ lý của chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows) và Cassidy Luna (phó trợ lý tổng thống).

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm ông Trump sẽ rời Washington đến Florida. Tổng thống Mỹ hô.m 8-1 tuyên bố ông sẽ kh.ông tham dự lễ nhậm chức của ông Biden. Đó là th.ông báo cuối cùng của ông Trump trên Twitter trước khi bị mạng xã hội này đóng tài khoản.

Trong khi đó, Phó tổng thống Mike Pence th.ông báo ông sẽ tham gia lễ nhậm chức của ông Biden.

Theo hiến pháp, cá.c tổng thống kh.ông b.ắt buộc phải dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Tuy nhiên, đây vẫn là truyền thống để tôn vinh tầm quan trọng của việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Mỹ cân nhắc phản ứng quân sự sau vụ pháo kích vào căn cứ ở Iraq

Nhà Trắng cho biết họ đang xem xét phản ứng quân sự nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng tên lử…