Home Thế giới Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước

Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước

11 min read
Comments Off on Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước
0
500

“Tôi cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ COVID-19, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Tôi đang cảm thấy khỏe còn hơn 20 năm trước”, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh. Cá.c bá.c sĩ cũng đồng ý ông Trump đã có thể “về nhà”.

Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước - Ảnh 1.
Tổng thống Trump vẫy tay chào những người ủng hộ khi ra khỏi bệnh viện Walter Reed ngày 4-10 – Ảnh: REUTERS

“Tôi sẽ rời khỏi Quân y viện Walter Reed tuyệt vời trước 18h30 hô.m nay” – ông Trump th.ông báo kế hoạch xuất viện trong ngày 5-10 (giờ Mỹ), kết thúc hơn 3 ngày điều trị COVID-19. Tại thủ đô Washington DC, theo quan sát của phóng viên Reuters, cá.c nhân viên an ninh đã tất bật chuẩn bị đón chào sự trở về của ông chủ Nhà Trắng.

Tuyên bố được ông Trump đưa ra trên Twitter cá nhân rạng sáng 6-10 (giờ Việt Nam). Trước đó vài tiếng, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany được x.á.c nhận dương tính SARS-CoV-2.

“Tôi cảm thấy rất khỏe. Đừng sợ COVID-19, đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dưới thời Chính quyền Trump, một số loại thuốc và kiến thức tuyệt vời. Tôi đang cảm thấy khỏe còn hơn 20 năm trước”, tổng thống Mỹ tuyên bố đầy tự tin trên Twitter.

Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước - Ảnh 2.
Tổng thống Trump giơ tay hình nắm đ.ấm thể hiện sự mạnh mẽ khi bước ra khỏi bệnh viện ngày 5-10 (giờ Mỹ) – Ảnh: REUTERS

Nhóm y tế điều trị cho ông Trump đã t.ổ ch.ức họp báo bên ngoài bệnh viện Walter Reed ngay sau phát ngôn của tổng thống. Cá.c bá.c sĩ x.á.c nhận ông Trump đã kh.ông bị sốt trong hơn 72 giờ và mức oxy của ông ở mức bình thường.

Tuy nhiên, cá.c bá.c sĩ đã từ chối nói về nguy cơ tiềm ẩn mà căn bệnh này có thể gây ra cho phổi của tổng thống hoặc tiết lộ thời điểm ông Trump xét nghiệm âm tính lần cuối là khi nào. Tổng thống Mỹ và phu nhân được x.á.c nhận dương tính SARS-CoV-2 ngày 1-10 và nhập viện một ngày sau đó.

Sean. P. Conley, bá.c sĩ trưởng của Nhà Trắng, cho biết ông Trump đã được bổ sung thêm oxy hai lần trong những ngày qua và một số liệu pháp điều trị sớm so với người th.ông thường.

“Ông ấy có thể chưa ra khỏi vùng nguy hiểm”, bá.c sĩ Conley x.á.c nhận trong cuộc họp báo rạng sáng 6-10. Ông này sau đó vội trấn an rằng tổng thống vẫn có thể xuất viện và sẽ được bảo vệ bởi đội ngũ y tế đẳng cấp thế giới ngày đêm túc trực ở Nhà Trắng.

Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước - Ảnh 3.
Người ủng hộ ông Trump tập trung bên ngoài bệnh viện, mong chờ giây phút ông xuất viện – Ảnh: REUTERS

ch.ủ t.ịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, lập tức lên tiếng kêu gọi ông Trump kh.ông chính trị hóa virus corona và hi vọng quyết định trở về Nhà Trắng cũng như vậy. Đội ngũ y tế của ông Trump khẳng định ông kh.ông hề gây áp lực lên cá.c bá.c sĩ điều trị cho mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có th.ông tin chính x.á.c ông Trump đã bị nhiễm bệnh từ đâu. Danh sá.ch những người mắc COVID-19 tại Nhà Trắng trong lúc đó tiếp tục mở rộng vào ngày 5-10 (giờ Mỹ).

Sau Thư ký báo chí Nhà Trắng, Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, những người làm việc trong văn phòng báo chí của Nhà Trắng cũng có kết quả dương tính, một nguồn tin x.á.c nhận với Reuters.

Ông Trump xuất viện giơ tay nắm đ.ấm mạnh mẽ, tuyên bố đang khỏe hơn 20 năm trước - Ảnh 4.
Tổng thống Trump giơ tay hình nắm đ.ấm thể hiện sự mạnh mẽ khi bước ra khỏi bệnh viện ngày 5-10 (giờ Mỹ) – Ảnh: AFP

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Giám đốc tình báo Mỹ gọi T.Q là ‘mối đe d.ọa lớn nhất từ Thế chiến thứ 2’

Giám đốc Tình báo quốc quốc gia Mỹ John Ratcliffe nói thẳng cá.ch tiếp cận của T.Q với cá.…