Home Thời sự Tạm đình chỉ cán bộ ký giấy cho ca dương tính rời khu cá.ch ly Covid-19

Tạm đình chỉ cán bộ ký giấy cho ca dương tính rời khu cá.ch ly Covid-19

9 min read
Comments Off on Tạm đình chỉ cán bộ ký giấy cho ca dương tính rời khu cá.ch ly Covid-19
0
1,390

l.ãnh đ.ạo Sở Y tế Hà Nội x.á.c nhận th.ông tin này và nhấn mạnh ngành y tế TP sẽ x.ử l.ý nghiêm hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong phòng dịch.

Liên quan đến vụ du học sinh Mỹ sau khi rời khu cá.ch ly mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế Hà Nội đã có biện pháp x.ử l.ý trá.ch nhiệm đối với những cá nhân liên quan.

Trao đổi với Zing, ông Trần Văn Chung, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết l.ãnh đ.ạo sở vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tá.c đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ. Đây là người ký giấy cho ca bệnh này về địa phương.

“Chúng tôi sẽ xem xét theo cấp độ và trá.ch nhiệm cá.c cá nhân liên quan đến ca bệnh này. Tinh thần là x.ử l.ý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong công tá.c phòng chống dịch”, ông Chung nhấn mạnh.

dinh chi can bo y te Chuong My anh 1
Khá.ch sạn Victory được phong tỏa sau khi cơ quan chức năng x.á.c định N. đã ở đây. Ảnh: Truyền hình Hạ Long.

Phó giám đốc Sở Y tế cũng cho biết thêm đơn vị sẽ xem xét trá.ch nhiệm cá nhân thẩm định cá.c kết quả xét nghiệm và ký giấy cho ca bệnh về địa phương.

“Đối với Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì l.ãnh đ.ạo Sở đã ký quyết định đình chỉ công tá.c, còn cá.c cá nhân trực thuộc trung tâm thì sẽ giao cho huyện có trá.ch nhiệm xem xét”, ông Chung nói.

Bệnh nhân là Đ.T.N., du học sinh Mỹ, sinh năm 1999, trở về Việt Nam bằng đường hàng kh.ông vào ngày 21/12/2020. Trong thời gian thực hiện cá.ch ly tại Trung đoàn E59 ở Chương Mỹ, Hà Nội, du học sinh này có 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 16h ngày 4/1, N. hết thời gian cá.ch ly. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 2, du học sinh được người thân từ Hạ Long lên đón về bằng ôtô.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội th.ông báo N. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận th.ông tin, CDC Quảng Ninh lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm ngay trong đêm. Đến 5h sáng nay (5/1), kết quả mẫu bệnh phẩm của N. dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hạ Long đã đưa du học sinh và cá.c F1 cá.ch ly tại Bệnh viện Dã chiến số 2. Đến 9h sáng nay, N. được chuyển lên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) điều trị.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa và phun khử trùng nơi ở của bệnh nhân và những người tiếp xúc gần tại phường Bãi ch.áy, Giếng Đáy. Hiện tại, Quàng Ninh sàng lọc được 5 trường hợp F1 và 13 F2. Cá.c trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

https://zingnews.vn/tam-dinh-chi-can-bo-ky-giay-cho-ca-duong-tinh-roi-khu-cach-ly-covid-19-post1170212.html

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Ông Nguyễn Việt Hà làm Bí thư Quận ủy Thanh Xuân

Ông Hà trước đó là Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội. Người thay ông Hà giữ chức vụ này sẽ là ô…