Home Pháp luật th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù ô.ng Nguyễn Hữu Linh

th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù ô.ng Nguyễn Hữu Linh

9 min read
Comments Off on th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù ô.ng Nguyễn Hữu Linh
0
583

Ngày 7/1, b.à Nguyễn Thị Thu Hà, Chá.nh á.n TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết: TAND quận Hải Châu đã r.a qu.yết đ.ịnh th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù đối với ô.ng Nguyễn Hữu Linh – cựu phó V.iện tr.ưởng V.iện KSND TP Đà Nẵng.

th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù ô.ng Nguyễn Hữu Linh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh tại ph.iên x.ử ph.úc th.ẩm Ảnh: Tân Châu

Trước đó, TAND quận Hải Châu đã nh.ận được ủy thá.c của TAND quận 4 (TPHCM) về việc th.i h.ành á.n đối với ô.ng Nguyễn Hữu Linh (có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng). Theo đúng qu.y đ.ịnh, ngày 6/1, TAND quận Hải Châu r.a qu.yết đ.ịnh th.i h.ành á.n ph.ạt t.ù đối với ô.ng Linh đã b.ị x.ử ph.ạt t.ù và đang được t.ại ng.oại.

b.à Hà cho biết: Sau khi có qu.yết đ.ịnh th.i h.ành á.n, TAND quận đã giao qu.yết đ.ịnh th.i h.ành á.n cho ô.ng Nguyễn Hữu Linh và cá.c cơ qu.an ch.ức năng để thực thi th.eo qu.y đ.ịnh của ph.áp l.uật. Trong 7 ngày kể từ khi ô.ng Linh nh.ận qu.yết đ.ịnh, ô.ng này phải có mặt tại c.ơ qu.an th.i h.ành á.n h.ình s.ự CA quận Hải Châu để th.i h.ành á.n.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 6/11/2019, TAND TPHCM x.ử ph.úc th.ẩm tuyên bá.c khá.ng cáo kêu oan đối với ô.ng Nguyễn Hữu Linh, b.uộc b.ị c.áo Linh ch.ấp h.ành 18 thá.ng t.ù, t.ội d.anh “d.âm ô với ng.ười dưới 16 t.uổi” mà trước đó á.n s.ơ th.ẩm của TAND quận 4 (TPHCM) đã tuyên.

Ông Linh b.ị c.áo b.uộc, vào khoảng 21h10 ngày 1/4/2019 khi đi cùng thang máy với ch.áu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9 (quận 4) đã có h.ành v.i d.ùng t.ay phải s.ờ vào má, á.p s.át mặt m.ình vào mặt của ch.áu C. ch.áu C. đã ph.ản ứ.ng, d.ùng t.ay phải che mặt m.ình r.ồi d.i ch.uyển l.ại đứng gần cửa thang máy thì b.ị Linh t.iếp t.ục d.ùng t.ay phải choàng qua v.ai phải, k.éo ghì ch.áu C. lùi về phía sát m.ình. ch.áu C. có ph.ản ứ.ng cúi khom ng.ười xuống. Khi thang máy mở cửa thì ô.ng Linh mới buô.ng ch.áu b.é ra. ch.áu C. vùng b.ỏ ch.ạy suýt té th.ể h.iện sự hoảng s.ợ và về kể ngay cho Ch.a M.ẹ biết. Toàn bộ sự việc được camera a.n n.inh trong thang máy ghi l.ại.

Khi làm việc với c.ơ qu.an đ.iều tr.a, ô.ng Linh th.ừa nh.ận sau khi uống b.ia và đi vào thang máy, gặp b.é g.ái dễ thương nên ô.m h.ôn b.é chứ kh.ô.ng có mục đích th.ỏa m.ãn tính d.ục. g.ia đ.ình ch.áu b.é cũng đ.ề ngh.ị kh.ô.ng x.ử l.ý ô.ng Nguyễn Hữu Linh. Tuy nhiên, sau đó cơ qu.an ch.ức năng quận 4 đã kh.ởi t.ố và tr.uy t.ố ô.ng Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật h.ình s.ự 2015 về t.ội “d.âm ô đối với ng.ười dưới 16 t.uổi”. Quá trình x.ét x.ử s.ơ th.ẩm, TAND quận 4 đã 2 lần trả h.ồ s.ơ đ.iều tr.a bổ sung và thay th.ẩm ph.á.n th.ụ l.ý v.ụ á.n mới có thể đưa ra phá.n quyết.

Theo Tiền Phong

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

Bị cáo đứng đầu đ.ường d.ây Kh.ủng bố, ném b.om vào trụ sở công an lãnh 24 năm t.ù

Ngày 22-9, sau 2 ngày x.ét x.ử và nghị án, TAND TP.HCM đã t.uyên á.n đối với 20 bị cáo tro…