Home Kinh tế Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ

16 min read
Comments Off on Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ
1
1,055

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều được khen thưởng th.eo qu.y đ.ịnh. Ngoài ra, c.á nh.ân, t.ổ ch.ức và doanh ngh.iệp có thể thưởng thêm (dưới hình thức tặng cho) t.ùy theo điều kiện của m.ình cho cá.c vận đ.ộng viên.

Kết th.úc SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt n.am xếp thứ 2 trên bảng tổng kết với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.

Theo đó, mức thưởng cho cá.c vận đ.ộng viên và huấn luyện viên được qu.y đ.ịnh tại Nghị định 152/2018 về chế độ đối với huấn luyện viên, vận đ.ộng viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Theo Điều 8 nghị định này thì mức thưởng cho cá.c vận đ.ộng viên đoạt huy chương vàng tại SEA Games 30 là 45 triệu đồng/c.á nh.ân.

Vận đ.ộng viên đoạt huy chương bạc là 25 triệu đồng/c.á nh.ân và huy chương đồng là 20 triệu đồng/c.á nh.ân.

Mức thưởng cho đoàn VĐV Việt n.am tại SEA Games 30: t.ối thiểu là 65 triệu đồng/HCV - Ảnh 1.

Đồng thời vận đ.ộng viên phá kỷ lục của cá.c bộ môn thể thao sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng.

Đối với cá.c bộ môn thể thao có nội dung thi đấu t.ập th.ể, vận đ.ộng viên lập thành tích sẽ được hưởng mức thưởng bằng số lượng ng.ười được thưởng th.eo qu.y đ.ịnh của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng nêu trên.

Đối với huấn luyện viên, mức thưởng dành cho huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận đ.ộng viên lập thành tích trong cá.c giải thi đấu thể thao quốc tế có nội dung thi đấu c.á nh.ân thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận đ.ộng viên.

Huấn luyện viên trực tiếp đào tạo đội tuyển thi đấu lập thành tích trong cá.c giải thi đấu thể thao quốc tế có môn hoặc nội dung thi đấu t.ập th.ể thì được hưởng mức thưởng chung bằng mức thưởng đối với vận đ.ộng viên đoạt giải nhân với số lượng huấn luyện viên.

th.eo qu.y đ.ịnh như sau: dưới 4 vận đ.ộng viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 1 huấn luyện viên; từ 4 đến 8 vận đ.ộng viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 2 huấn luyện viên; từ 9 đến 12 vận đ.ộng viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 3 huấn luyện viên; từ 13 đến 15 vận đ.ộng viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 4 huấn luyện viên; trên 15 vận đ.ộng viên tham gia thi đấu, mức thưởng chung tính cho 5 huấn luyện viên;

Tỷ lệ phân chia tiền thưởng đối với cá.c huấn luyện viên được th.ực h.iện theo nguyên tắc: Huấn luyện viên trực tiếp huấn luyện đội tuyển được hưởng 60%, huấn luyện viên trực tiếp đào tạo vận đ.ộng viên ở cơ sở trước khi tham gia đội tuyển được hưởng 40%.

Trong ngày 12/12 Tập đoàn Vingroup cũng đã c.ô.ng b.ố cá.c mức thưởng “Kh.ủng” khoảng 6 tỷ đồng cho toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games. Theo đó, mỗi tấm HCV sẽ được thưởng 20 triệu đồng, HCB được thưởng 10 triệu đồng và HCĐ được thưởng 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Vingroup sẽ thưởng riêng đội tuyển U22 thêm 2 tỷ đồng.Riêng đội tuyển bóng đ.á n.ữ và c.á nh.ân HLV Mai Đức Chung được nh.ận phần thưởng đặc biệt nhờ thành tích vô địch SEA Games lần thứ 6, trong đó có 4 lần vô địch dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.

Cụ thể, HLV đội tuyển bóng đ.á n.ữ Việt n.am được Tập đoàn Vingroup tặng thưởng một chiếc xe ô tô VinFast Lux A2.0 phiên bản Cao cấp (Pre.mium) trị giá 1,35 tỷ đồng. Mỗi cầu thủ n.ữ ngoài 20 triệu đồng tiền mặt dành cho tấm HCV sẽ còn được nh.ận thêm một chiếc xe máy điện VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng.

Như vậy, tổng giá trị giải thưởng mà Tập đoàn Vingroup dành tặng đoàn thể thao Việt n.am lên tới gần 8 tỷ đồng. Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ làm việc ngay với Tổng cục Thể d.ục Thể thao và Liên đoàn Bóng đ.á Việt n.am để triển kh.ai sớm việc tặng thưởng cho cá.c VĐV.

Ngoài ra, khi cá.c VĐV trở về địa phương, còn được cá.c mức thưởng khá.c nhau từ ng.ân sá.ch tỉnh và cá.c doanh ngh.iệp. Ví d.ụ như mới đây, TP Hải Phòng đã trích gần 1,6 tỉ đồng ng.ân sá.ch để thưởng cho cá.c 1 t.ập th.ể và 17 VĐV viên đoạt huy chương tại kỳ SEA Games 30 vừa r.ồi.

Mức thưởng cho đoàn VĐV Việt n.am tại SEA Games 30: t.ối thiểu là 65 triệu đồng/HCV - Ảnh 2.Mỗi vận đ.ộng viên đoạt huy chương vàng SEA Games 30 được TP Hải Phòng “thưởng nóng” 200 triệu đồng

Được biết, Tại SEA Games 30 lần này, TP Hải Phòng có 13 vận đ.ộng viên, 3 huấn luyện viên tham dự, đạt thành tích 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Theo đó, thủ môn Văn Toản và những vận đ.ộng viên quê nhà đạt huy chương vàng SEA Games như vận đ.ộng viên Đào Thị Hồng Nhung – HCV môn Arnis, VĐV Vũ Ngọc Sơn – HCV môn Kuash, VĐV Nguyễn Việt Anh – HCV môn thể d.ục Aerobic. Ngoài ra, còn có 1VĐV đạt huy chương bạc môn đấu kiếm và 4 VĐV đạt huy chương đồng ở môn Pencak Silat, điền kinh, thể d.ục d.ụng cụ và cử tạ mỗi ng.ười 200 triệu đồng, huy chương bạc 100 triệu và huy chương đồng 50 triệu đồng.

Những huấn luyện viên có VĐV đạt huy chương vàng được thưởng 100 triệu đồng, huy chương bạc 50 triệu đồng và huy chương đồng được thưởng 25 triệu đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Thép Việt Úc thưởng 300 triệu đồng cho cá.c vận đ.ộng viên và t.ập th.ể.

Theo kenh14.vn

FB Google+ Twitter

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Giá vàng thế giới xuyên thủng ngưỡng 1.800 USD/ounce ngay ‘thứ 6 đen’

Đêm nay, 27-11, giá vàng thế giới lao nhanh từ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce xuống 1.780 USD…