Home Cộng đồng mạng Thuỷ Tiên: “Nay Tiên viết hơi dài mong mọi người th.ông cảm nha”

Thuỷ Tiên: “Nay Tiên viết hơi dài mong mọi người th.ông cảm nha”

37 min read
Comments Off on Thuỷ Tiên: “Nay Tiên viết hơi dài mong mọi người th.ông cảm nha”
0
1,934

Sau 6 ngày ra miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên đáp chuyến bay từ Huế về TP.HCM vào chiều 20/10. Nữ ca sĩ bày tỏ cô mệt mỏi sau nhiều ngày di chuyển và ngâm trong nước, nhưng sẽ trở lại miền Trung vài ngày tới.

Thủy Tiên cho biết phải về nhà để giải quyết công việc còn dang dở. Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng bất ngờ khi được cá.c fan ra đón.

Mới đây, Thuỷ Tiên đã chia sẻ thêm về việc ra miền Trung cứu trợ cũng như kế hoạch sắp tới.

Cụ thể, Thuỷ Tiên chia sẻ như sau:

Hô.m qua sau khi mình công bố số tiền chuyển khoản là hơn 100 tỷ thì rất nhiều bạn bè anh em gọi điện thoại cho mình cũng như nh.ắn tin rất nghiêm trọng…

Họ lo lắng cho mình, dặn mình nên khoá tài khoản lại, vì nếu kh.ông cẩn thận là coi như mất hết cả sự nghiệp tạo dựng.

Mình nhận rất nhiều lời khuyên cân nhắc của cá.c FBer, nhà báo về việc nên làm như thế nào để sử dụng số tiền minh bạch hiệu quả.

Mình cảm ơn và xúc động rất nhiều vì mọi người đã rất quan tâm lo lắng cũng như muốn bảo vệ cho mình.. vì kh.ông muốn mọi người quá lo lắng quá nhiều nên mình sẽ trình bày 1 số quan điểm như sau cho mọi người yên tâm.

Nay Tiên viết hơi dài mong mọi người th.ông cảm nha

Về ý kiến số tiền quá lớn nên cần có 1 t.ổ ch.ức cứu trợ như 1 bộ máy thu nhỏ để làm việc này có hiệu quả hơn, hoặc giao cho 1 bên cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch, hoặc thuê 1 bên thứ 3 nào để đi kiểm tra tài chính v.v..

Tất cả những góp ý này, Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều, nhưng, mình kh.ông làm theo được.

Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng để làm từ thiện, 1 cá.ch riêng để giúp đỡ cộng đồng.. Việc t.ổ ch.ức 1 bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định? nhỡ đâu trong bộ máy mình xây dựng nên có người kh.ông đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến t.ổ ch.ức thì lại càng nguy hiểm trở thành miếng mồi ngon cho cá.c t.ổ ch.ức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối kh.ông thể…

Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, kh.ông th.ông qua 1 t.ổ ch.ức nào cả VÀ CŨNG KHÔNG TẠO RA 1 TỔ CHỨC NÀO CẢ , tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy..nếu giao cho 1 cơ quan t.ổ ch.ức nào thì khá.c gì Tiên lừa họ??

Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó, t.ổ ch.ức bộ máy là công việc của nhà nước để giúp đỡ nhân dân, như covid hay là cứu hộ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm đều là có công kh.ông nhỏ của nhà nước mình, Tiên đi ra h.iện tr.ường thực tế Tiên thấy rõ điều đó nên Tiên rất trân trọng họ.

Nhà nước mình làm những việc lớn, họ chi ngân sá.ch nuôi quân để bảo vệ đất nước, giữ yên bình tổ quốc, còn công việc của một người dân nhỏ bé như mình thì chỉ là làm sao giúp được cộng đồng càng nhiều càng tốt theo tinh thần lá lành đùm lá rá.ch thế thôi.

Lúc nghe nhiều người nói và lo lắng cho mình, sợ sẽ bị làm khó dễ khi cầm số tiền quá lớn, mình có gọi điện hỏi mẹ mình. mình hỏi “ con có nên đóng tài khoản kh.ông?” mẹ mình nói “ thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người con cứ để đó đi, kh.ông đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu, con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, kh.ông phải lo”

Mà thực ra mình hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ kh.ông chứ với mình “ đã làm thì kh.ông sợ, đã sợ thì kh.ông làm “ ch.ế.t mình còn kh.ông sợ thì những việc cỏn con này sợ gì mà kh.ông cố gắng được

Người ta sống trên đời ch.ế.t đi kh.ông mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình v.v… ch.ế.t đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra  bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp.

Nếu như vì việc này mà mình kh.ông may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận , vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đ.ánh để mình đ.ánh đổi mà. Ai mà kh.ông đến lúc già đi và mất hết chứ.

Một số bạn bảo việc cho tiền cho người dân là kh.ông nên, vì như vậy thì bất cập quá, nên giúp thức ăn cho họ.

Mình rõ ràng quan điểm, mục đích chính của mình là giúp Tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Mình ngồi nhà qua báo chí thì nghe vậy thôi chứ kh.ông đến thực tế tận nơi thì kh.ông thể hiểu được đâu. Mình nói thật là người dân kh.ông đói đến mức kh.ông còn gì ăn, họ vẫn có hàng xóm giúp đỡ nhau, chính quyền địa phương 1 số nơi vẫn cố gắng gửi thức ăn cho người dân mỗi hộ 4 gói mì 1 ngày.

Chỉ có một số nguy hiểm nước dâng cao làm trở tay kh.ông kịp, mất người và tài sản..nước lũ dâng lên thì vài hô.m cũng rút.. nhưng mà cái mà mình chứng kiến và á.m ả.nh là sự h.oảng l.oạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc nhà cửa v.v.. cá.c bạn xem clip kh.ông? gia súc gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm… cái chén cái nồi cũng kh.ông còn mà ăn, nóc nhà, cửa, giường chiếu, gia cầm.. trôi hết rồi.. mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn ấy..

Cái Tiên có thể lúc đó là chỉ cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát.. mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là  quăng cho họ 1 cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ 1 số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ kh.ông phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chửa ch.áy.

Tiên cũng từng khó khăn, cũng từng ước gì có ai cho mình tiền để mình ăn 1 cái bánh mì thịt hay ly nước mía cho đỡ đói khát, cũng từng tủi thân khi kh.ông biết ngày mai mình sẽ sống ra sao, nên Tiên hiểu khi mình quăng cho người ta 1 cái phao ngay lúc h.oảng l.oạn, nó giúp cho người ta yên tâm và có động lực sinh tồn nhiều đến như thế nào.

Riêng ý kiến về việc chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản chi và phải có ekip theo làm việc này. Thật sự là Tiên kh.ông đủ tiền để chi trả cho ekip làm việc này đâu ạ, đây là việc thiện từ tâm, tất cả những anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, kh.ông quen biết nhau, nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc kh.ông lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát.

Để đi gom được hàng cứu trợ là cả 1 vấn đề lớn, cá.c bạn gái giúp Tiên là cá.c em sinh viên đại học, tình nguyện viên tại địa phương. Lũ lớn nên giao th.ông khó khăn, hàng hoá khan hiếm tụi Tiên phải chạy đi gom hàng từng đại lý lớn, siêu thị, đến những tiệm tạp hoá tiệm thuốc nhỏ, vài chục thùng mì, 5-10 chai dầu gió mỗi nơi một ít… thành đến con số hàng nghìn phần quà mỗi ngày… cá.c chuyển khoản và tiền mặt nhỏ lẻ rất nhiều.

Những hàng hoá này kh.ông thể mua từ công ty có hoá đơn chuyên nghiệp được. Hoặc khi cho tiền chợ, Tiên cũng phải nhìn mặt từng người và từng hoàn cảnh mới cho, nhiều như thế hàng ngày bao nhiêu trường hợp gặp, nước cao vừa lo an toàn, vừa lo khiêng hàng hoá nặng, vừa phải chạy việc cho nhanh để giúp được nhiều người hơn, nên kh.ông cá.ch gì để mà thuê n.ổi người theo ghi rõ ràng từng khoản chút chút rồi về tính được…Nên cái lo là lo kh.ông biết mọi người có thể chia sẻ về vấn đề này giúp Tiên hay kh.ông thôi.

Mình ngồi nhà nghĩ trên giấy thì việc nói thôi nó rất là đơn giản, để làm được thì hãy đặt thử hoàn cảnh rồi mới thấy khó như thế nào khi thời gian vừa hạn hẹp mà vài chục người chạy việc còn kh.ông xuể để giúp bà con, ăn trưa chỉ dám ăn vội cái bánh mì kh.ông trên xe sau khi làm xong việc, hô.m cuối cùng ăn được bát mì tô.m lúc đợi thuyền đón là bữa ăn ngon nhất trong tuần rồi…làm gì đủ nhân lực thời gian nên ý tưởng minh bạch đến chi li chi tiết Tiên chắc với mọi người là chỉ có bộ máy trả lương chuyên nghiệp còn chưa chắc làm được hay kh.ông.

Tiên đang gọi xin ngân hàng cá.c khoản chi ra vì số đầu vào qua nhiều kh.ông giấy nào mà in n.ổi được hết cá.c th.ông tin chuyển vào vì nó nhiều lắm lắm. Tiên nghĩ tốt nhất là mọi người cứ chuyển vào, ngân hàng x.á.c nhận số tổng vào, và mình xin số sao kê chi ra chi tiết có đóng dấu ngân hàng, trên cá.c khoản chi ra đó Tiên sẽ giải thích cho mọi người hiểu cá.c khoản này dùng để làm gì làm gì.

Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều, 100 tỷ thấy nhiều, ai cũng sợ kh.ông làm n.ổi. Nhưng mà bản thân Tiên cũng kh.ông biết, có đủ hay là kh.ông đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu, ngoài xây nhà mình còn làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa, lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ kh.ông đi qua được nè, họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người. Như đợt COVID vừa rồi, Tiên mà có Tiền là Tiên phát lương cho cá.c anh chị em công nhân thất nghiệp để nuôi con nhỏ và cha mẹ già rồi. Lúc đó Tiên chỉ có thể nuôi được 1 số gia đình quá khổ qua mùa dịch bằng cá.ch chuyển tiền Để giúp họ có cái ăn thôi, ai cũng khổ đâu dám kêu gọi thêm, tiền giúp dân kh.ông biết bao nhiêu cho đủ đâu ạ.

Và Tiên tin là nếu mình là một công dân tốt biết giúp đỡ người khá.c, kh.ông làm gì trái pháp luật thì chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho mình cả, cá.c bạn đừng lo nha

Chiều tối hô.m qua Tiên về Sài Gòn để giải quyết công việc còn tồn đọng rồi sẽ quay trở lại miền Trung 1-2 hô.m tới. Tiên sẽ up date th.ông tin sớm cho mọi ngườ nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ

P/s : à còn 1 việc rất quan trọng, xin mọi người đừng gọi vào số bạn Quỳnh 0902847769 quản lý Tiên nữa ạ, 1 ngày hơn 1.000 cuộc gọi mà trong khi bạn ấy còn công việc và gia đình, tội bạn ấy lắm ạ. Đây là số chỉ dành cho công việc thôi, mấy nay bạn ấy kh.ông làm được gì cả ạ.

Mọi người đừng chia sẻ số đó nữa, cá.c việc trợ giúp từ thiện vui lòng gọi vào số riêng 0934007218 nhé. Cảm ơn nhiều ạ

Nguồn FB Thuỷ Tiên

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Check Also

Nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh để chứng minh lời nói là thật

Sáng 4.12 thầy Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An G…