Home Thế giới Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị t.ố c.áo đích danh “d.âm loạn”, có 2 con r.ơi với 2 cấp dưới

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị t.ố c.áo đích danh “d.âm loạn”, có 2 con r.ơi với 2 cấp dưới

15 min read
Comments Off on Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị t.ố c.áo đích danh “d.âm loạn”, có 2 con r.ơi với 2 cấp dưới
0
62

Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn Cầu (T.Q) Hu Xijin đã lên tiếng về những t.ố c.áo của Phó tổng biên tập Duan Jingt.ao liên quan đến ông.

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị t.ố c.áo đích danh "d.âm loạn", có 2 con r.ơi với 2 cấp dướiÔng Hu Xijin và bà Duan Jingt.ao, hai l.ãnh đ.ạo của tờ Thời báo Hoàn Cầu (Ảnh: Zaobao)

Rộ tin Tổng biên tập Hoàn Cầu qu.an h.ệ b.ất ch.ính

Trên nhiều diễn đàn mạng Internet của T.Q ngày hô.m nay (2/12) lan truyền một hình ảnh được cho là nội dung mà bà Duan Jingt.ao (Đoàn Tĩnh Đào) tố giá.c cấp trên của mình là ông Hu Xijin (Hồ Tích Tiến) đến Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương đảng Cộng sản T.Q (CCDI).

Phản ứng trên Weibo cá nhân, ông Hu tuyên bố bà Duan từ lâu đã “mất đi năng lực công tá.c bình thường”, đồng thời cáo buộc bà có thể đã “nảy sinh liên tưởng cá nhân hóa” và từng thừa nhận bản thân phát ngôn bừa bãi.

Tuy nhiên, ông Hu kh.ông x.á.c nhận hình ảnh tố giá.c được lan truyền là thật hay giả. Hình ảnh này được nhiều tài khoản công cộng chia sẻ trên mạng WeChat, trong đó th.ông tin về người tố giá.c bên cạnh tên thật của bà Duan Jingt.ao còn có mã số giấy tờ t.ùy thân, địa chỉ, th.ông tin liên lạc,…

Nội dung tố giá.c được cho là của bà Duan có đoạn, “ông Hu Xijin trong vai trò cán bộ l.ãnh đ.ạo đã đ.ánh mất lý tưởng, v.i ph.ạm nghiêm trọng kỷ luật của đảng và pháp luật nhà nước, duy trì mối qu.an h.ệ b.ất ch.ính trong thời gian dài với cựu nhân viên của Thời báo Hoàn Cầu là Zhang Nanyi và nhân viên đang tại chức là Gao Ying. Zhang Nanyi và Gao Ying mỗi người có một con riêng [với ông Hu]. Hu Xijin trong vai trò người phụ trá.ch tờ báo của đảng [Cộng sản T.Q], người làm truyền th.ông n.ổi tiếng trên mặt trận dư luận, ở bên ngoài thì tỏ ra t.ử tế, đề cao lòng yêu nước, nhưng đằng sau thì kiêu ngạo xa xỉ, d.âm loạn, thoái hóa biến chất.”

Hình ảnh được chia sẻ kh.ông thể hiện thời gian mà bà Duan thực hiện việc t.ố c.áo ông Hu.

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị t.ố c.áo đích danh d.âm loạn với 2 cấp dưới, có 2 con r.ơi - Ảnh 1.
Hình ảnh được lan truyền trên mạng Internet ở T.Q, được cho là nội dung do bà Duan Jingt.ao t.ố c.áo ông Hu Xijin trên trang web của CCDI

Người t.ố c.áo bị cáo buộc “kh.ông bình thường”

Đề cập nội dung t.ố c.áo bản thân, ông Hu Xijin cho biết đã liên hệ với hai nhân sự của tờ Hoàn Cầu bị nêu tên trong thư tố giá.c để x.in l.ỗi vì “những rắc rối” mà vụ việc gây ra cho họ.

Ông Hu nói rằng, bà Duan đã “nảy sinh liên tưởng cá nhân hóa” trong giai đoạn đi học tập tại Trường đảng và thường loan tin rằng “Hu Xijin sẽ rời khỏi Thời báo Hoàn Cầu”, cũng như bà sẽ tiếp quản vị trí Tổng biên tập tờ báo n.ổi tiếng T.Q này.

Hu Xijin cho hay trước đây ông từng đưa ra lời giải thích nhưng “kh.ông mở rộng phạm vi phản bá.c” để tránh gây tổn hại đến bà Duan Jingt.ao.

Theo Tổng biên tập Hoàn Cầu, ông cùng bà Duan đã có cuộc trao đổi vào ngày 27/10 tại văn phòng của ông. Tại đây bà yêu cầu ông từ chức và trao quyền cho bà.

“Bà ta nói rằng CCDI nhận được tố giá.c và đang đ.iều tr.a tôi, đã có kết luận, nhưng tôi có thể từ chức để đổi lấy sự an toàn,” ông Hu viết trên Weibo. “Bà ta nói với tôi rằng kh.ông phải bà ta thỉnh cầu tôi mà là đang ‘đàm phán’. Nhưng đến sáng hô.m sau, bà ta lại gửi tin nh.ắn trên WeChat cho tôi để x.in l.ỗi, nói rằng bản thân ‘giống như bị trúng tà’, ‘phát ngôn bừa bãi’, kh.ông xứng đáng với ‘ơn cứu mạng” của tôi.”

Ông Hu cũng kh.ông giải thích thêm về vấn đề “ân huệ” giữa hai người.

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị t.ố c.áo đích danh d.âm loạn với 2 cấp dưới, có 2 con r.ơi - Ảnh 2.

Phản ứng của ông Hu Xijin trên Weibo cá nhân ngày 2/12/2020 về thư tố giá.c

Ông Hu bổ sung, bà Duan Jingt.ao đã kh.ông tham dự cá.c công tá.c của tờ Hoàn Cầu trong thời gian dài và trên thực tế đang trong trạng thái nhàn rỗi, nguyên nhân bởi ban l.ãnh đ.ạo tờ báo nhận xét bà “mất đi năng lực công tá.c th.ông thường”.

“Tôi khuyên bà ấy rằng, việc tôi nên từ chức và để bà ấy lên thay chỉ là ảo tưởng ngông cuồng của bà, mong rằng bà ấy sẽ tỉnh táo trở lại,” ông Hu nói.

Hu Xijin nhấn mạnh ông chắc ch.ắn sẽ kh.ông công khai thanh minh trên mạng xã hội nếu như sự việc kh.ông bị đẩy đi quá xa.

“Thực sự thì tôi lo lắng hơn rằng sự đính chính của mình sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với bà Duan Jingt.ao,” ông nói, cho biết sẽ đưa ra th.ông báo tiếp theo sau khi Thời báo Hoàn Cầu có kết luận liên quan đến bất đồng giữa hai l.ãnh đ.ạo của họ.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Ông Trump kh.ông tự ân xá cho mình

Cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng nằm trong danh sá.ch được ông Trump ân xá, một trong n…