Home Thời sự TP.HCM chuẩn bị đón đợt lạnh dưới 20 độ C

TP.HCM chuẩn bị đón đợt lạnh dưới 20 độ C

8 min read
Comments Off on TP.HCM chuẩn bị đón đợt lạnh dưới 20 độ C
0
573

Chuyên gia nhận định do ảnh hưởng của kh.ông khí lạnh, nhiệt độ một số nơi tại TP.HCM và cá.c tỉnh Nam Bộ có thể xuống dưới 20 độ C.

Trong khi miền Bắc chuẩn bị đón đợt kh.ông khí lạnh tăng cường, gây giảm nhiệt cho toàn khu vực, TP.HCM và cá.c tỉnh, thành Nam Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt kh.ông khí lạnh này.

Theo ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, dự báo ngày 8-9/1, TP.HCM chịu ảnh hưởng mạnh của khối kh.ông khí lạnh từ phía bắc.

“Đợt lạnh này còn mạnh hơn cả đợt kh.ông khí lạnh hồi Tết Dương lịch vừa qua. Nhiệt độ ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống dưới 20 độ C, thấp nhất có thể xuống 18-19 độ C”, ông Quyết nhận định và cho biết đây kh.ông phải hiện tượng bất thường.

du bao thoi tiet TP.HCM anh 1

TP.HCM sắp đón đợt lạnh mới do ảnh hưởng của kh.ông khí lạnh từ phía bắc. Ảnh: Quỳnh Danh.

Về thời tiết hô.m nay, theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mưa trái mùa tại TP.HCM cùng cá.c tỉnh, thành Nam Bộ đã giảm đáng kể từ chiều tối và đêm 5/1. Hô.m nay, nhiệt độ trong ngày đã tăng trở lại với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 31-33 độ C. Nhiệt độ ban đêm cũng tăng nhẹ so với những ngày trước.

Hiện nay, khối kh.ông khí lạnh có cường độ suy yếu và di chuyển ra phía đông. Tuy nhiên, một bộ phận kh.ông khí lạnh khá.c ở phía bắc đang tăng cường xuống phía nam. Đến ngày mai, kh.ông khí lạnh này sẽ tá.c động trực tiếp đến Bắc Bộ và dần dần sẽ ảnh hưởng đến Nam Bộ.

Khu vực cá.c tỉnh, thành Nam Bộ, rìa phía tây nam lưỡi áp cao lạnh đã suy yếu, đồng thời, nhiễu động trong đới gió đông gây mưa trái mùa cũng đã tan. Do đó, những ngày tới, trời kh.ông mưa, thời tiết tốt.

Sáng sớm, có nơi xuất hiện mưa nhẹ, nắng lên sớm và kéo dài đến chiều tối. Ngày nắng nhiều nên nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ, ở mức 31-34 độ C. Đêm kh.ông mưa. Thời tiết thuận lợi cho cá.c hoạt động ngoài trời và du lịch.

Về thời tiết trên biển, ngày và đêm 6/1, vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển của TP.HCM) và vùng biển phía tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả phía tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2-4 m. Thời tiết trên biển có mưa rào và dông rải rá.c, trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

Ông Nguyễn Việt Hà làm Bí thư Quận ủy Thanh Xuân

Ông Hà trước đó là Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội. Người thay ông Hà giữ chức vụ này sẽ là ô…