Home Đời sống tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài

tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài

15 min read
Comments Off on tr.ẻ e.m bá.n hàng rong ô.m chân, đ.á.nh ng.ười nước ngoài
0
558

Đoạn c.lip quay cảnh hai đứa b.é ô.m chân chèo k.éo khá.ch nước ngoài ở phố Tây (Q.1, TP.HCM) kh.iến nhiều ng.ười kh.ô.ng kh.ỏi b.ức x.úc. Cơ qu.an ch.ức năng cho biết, rất kh.ó x.ử l.ý tr.ẻ chèo k.éo khá.ch vì chưa đủ t.uổi.

Những đ.ứa tr.ẻ bá.n hàng rong trên phố Tây

Phải chăng là chăn dắt ?

Đoạn c.lip l.an tr.uyền trên m.ạng x.ã h.ội ghi l.ại cảnh một b.é g.ái ngồi giữa đường ô.m chặt chân n.am th.anh n.iên ng.ười nước ngoài, khi anh đang chuẩn b.ị lên taxi cùng bạn bè. Một b.é g.ái khá.c m.ặc đ.ồ h.ọc s.inh liên tục l.ớn t.iếng, d.ùng t.ay chân đ.á, đ.á.nh và giằng cửa xe l.ại. Dù b.ị ô.m chặt chân, n.am th.anh n.iên vẫn đưa tay xoa đ.ầu ra vẻ khuyên nhủ đứa b.é. Tuy nhiên, đ.ứa tr.ẻ vẫn cấu lấy chân ngay khi anh đã ngồi vào ghế. Đá.ng nói, khi anh cầm tiền đưa cho hai đ.ứa tr.ẻ, chúng còn quăng trả l.ại và đ.á.nh vào mặt anh. nh.óm th.anh n.iên chỉ rời đi được khi có một tài xế taxi đằng sau xuống xe, đến chỉ tay c.ảnh c.áo. Một đ.ứa tr.ẻ còn giơ ng.ón t.ay giữa lên dằn mặt, thá.ch thức.

Hai đ.ứa tr.ẻ ăn vạ và hung hăng với du khá.ch

x.á.c nh.ận với th.anh n.iên, ch.ị Đ.P.T (24 t.uổi, ngụ Q.7, TP.HCM, ng.ười quay đ.oạn c.lip trên) cho biết v.ụ việc x.ảy r.a lúc 1 giờ 20 ngày 3.12. ch.ị T. kể: “t.ối đó, khi đứng b.ắt xe ở số 175 Đề Thám, đang đợi thì nh.óm m.ình thấy 4 ng.ười Hàn Quốc đi ra. Lúc đó, hai đ.ứa tr.ẻ đã chèo k.éo họ dữ dằn r.ồi”. Theo ch.ị T., do mời kẹo nhưng khá.ch kh.ô.ng mua, hai đ.ứa tr.ẻ đã bám riết và ăn vạ suốt gần trăm mét. “Bất bình quá nên m.ình quay c.lip l.ại. Ở gần đó còn có một ng.ười ph.ụ n.ữ tầm 30 – 40 t.uổi, m.ặc đ.ồ bộ, đ.ầu trọc, đ.ứng nh.ìn và l.ớn t.iếng nói gì đó với chúng. Sau đó, ng.ười này t.iếp t.ục đi đến chỗ những đ.ứa tr.ẻ bá.n hàng rong khá.c loanh quanh”, ch.ị T. th.ô.ng tin thêm.

Tuy nhiên, một ng.ười chủ quá.n gần đó đã ra khuyên ch.ị T. đừng quay n.ữa và nói: “Tụi nó dữ lắm, để tụi nó thấy là tới kiếm chuyện, gi.ật điện thoại luôn đó. Đêm nào tụi nó cũng bá.n vòng vòng, đô.ng lắm”. Bạn bè đi cùng ch.ị T. cũng b.ức x.úc: “Tụi m.ình hay ra đây chơi lắm, gặp hoài hà. Có đứa mời kh.ô.ng mua thì b.ỏ đ.i, nhưng cũng có đứa ch.ửi tục rất hỗn”.

Nhiều ng.ười dân ở khu vực phố Tây cũng x.á.c nh.ận “đội ngũ” này khá đô.ng. “Chúng đi dọc cá.c c.on đường Bùi V.iện, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu… để bá.n kẹo, hạt dẻ và rất hay chèo k.éo khá.ch nước ngoài. Có đứa hiền nhưng có đứa h.ung d.ữ lắm”, anh N.T (quản lý một quá.n ăn ở phố Tây) cho biết.

Ai có trá.ch nhiệm x.ử l.ý ?

Trả lời PV th.anh n.iên hô.m qua, ô.ng Huỳnh Mẫn, Phó ch.ủ t.ịch UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1), cho biết trong sá.ng 4.12, phường đã nh.ận th.ô.ng tin về v.ụ việc. Ngay buổi t.ối cùng ngày, phường t.ổ ch.ức k.iểm tr.a rà soát quanh phố đi bộ Bùi V.iện.

Theo ô.ng Mẫn, đây là điểm đến của nhiều du khá.ch nên phường thường t.ổ ch.ức k.iểm tr.a x.ử l.ý, nhiều Tr.ường hợp chèo k.éo đã b.ị lập biên bản. “Riêng với tr.ẻ e.m, chúng tôi kết hợp với CA phường x.á.c định lý lịch, nếu là tr.ẻ l.ang th.ang, cơ nhỡ thì lập h.ồ s.ơ đ.ưa v.ào cá.c trung tâm bảo trợ x.ã h.ội”, ô.ng Mẫn nói.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong 9 thá.ng năm 2019, l.ực l.ượng tr.ật t.ự du lịch thuộc c.ô.ng ty TNHH MTV dịch v.ụ c.ô.ng ích TNXP đã tiếp nh.ận và gi.ải qu.yết 3.661 v.ụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo k.éo, đeo bám du khá.ch. Thanh tra Sở Du lịch thường xuyên k.iểm tr.a cá.c điểm như dinh Độc Lập, Bưu điện TP, phố đi bộ Bùi V.iện, đường Phạm Ngũ Lão, cá.c bảo tàng… Tuy nhiên, hễ thấy l.ực l.ượng này là những ng.ười bá.n hàng rong, chèo k.éo khá.ch l.ại ch.ạy tr.ốn, đợi khi vắng bóng l.ực l.ượng mới t.iếp t.ục buôn bá.n. Về Tr.ường hợp tr.ẻ e.m chèo k.éo du khá.ch, Thanh tra Sở Du lịch cho rằng kh.ó x.ử l.ý vì chưa đủ t.uổi để lập biên bản x.ử ph.ạt. Do vậy, cần phải có sự h.ỗ tr.ợ của CA địa phương.

“Phải x.á.c định được lý lịch của đứa b.é, có đang b.ị bóc l.ột sức lao đ.ộng bởi ng.ười lớn đứng điều khiển phía sau hay thuộc diện l.ang th.ang cơ nhỡ r.ồi CA sẽ có giải pháp phù hợp th.eo qu.y đ.ịnh để x.ử l.ý. Riêng phố đi bộ Bùi V.iện, cá.c Tr.ường hợp chèo k.éo thường x.ảy r.a về đêm nên CA phường là l.ực l.ượng chính th.eo d.õi và x.ử l.ý”, đại diện Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ.

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Check Also

Kết quả đ.iều tr.a về cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai”

“Tịnh thất Bồng Lai” – nơi có 5 chú tiểu thi “Thá.ch thức danh hài” vừa …