Home Thế giới Trưởng đại diện WHO cảm ơn Việt Nam

Trưởng đại diện WHO cảm ơn Việt Nam

9 min read
Comments Off on Trưởng đại diện WHO cảm ơn Việt Nam
0
240

Trưởng đại diện WHO Kidong Park cảm ơn vai trò của Việt Nam với sáng kiến về Ngày quốc tế Phòng chống Dịch bệnh trong nỗ lực đối phó Covid-19 toàn cầu.

“Tôi muốn nhắc đến nghị quyết do Việt Nam đề xuất, cảm ơn Việt Nam vì vai trò l.ãnh đ.ạo trong chuẩn bị ngày kỷ niệm này”, tiến sĩ Kidong Park, trưởng đại diện t.ổ ch.ức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, phát biểu tại cuộc tọa đàm “Hợp tá.c để ứng phó với thá.ch thức y tế” diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao ngày 15/1.

Ông Park đề cập việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hô.m 7/12/2020 th.ông qua nghị quyết A/RES/75/27 “nhằm tăng cường nhận thức về phòng chống bệnh dịch, từ đó có sự chuẩn bị và phối hợp tốt hơn về vấn đề này ở tất cả cá.c cấp”, thống nhất chọn ngày 27/12 làm Ngày Quốc tế Sẵn sàng Phòng chống Dịch bệnh.

Đây là nghị quyết đầu tiên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực này, cũng là nghị quyết đầu tiên do Việt Nam chủ trì đề xuất, thương lượng và thúc đẩy th.ông qua tại Đại hội đồng.

Trưởng đại diện WHO Kidong Park trong cuộc tọa đàm ngày 15/1. Ảnh: Vũ Anh.

Trưởng đại diện WHO Kidong Park trong cuộc tọa đàm ngày 15/1. Ảnh: Vũ Anh.

Thảo luận về vai trò của WHO và Quỹ Toàn cầu trong phòng chống Covid-19, ông Park thừa nhận WHO “kh.ông hoàn hảo”, nhưng “đang nỗ lực hết sức để bảo đảm thế giới an toàn hơn”.

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định Việt Nam chủ trương cần chung tay hợp tá.c với cá.c quốc gia và cộng đồng quốc tế trong c.uộc ch.iến với Covid-19, bởi dịch bệnh “kh.ông có biên giới, kh.ông quốc gia và vùng lãnh thổ nào có thể đơn lẻ kiểm soát và chiến th.ắng dịch bệnh”.

Thế giới đã ghi nhận hơn 93,4 triệu ca nhiễm nCoV và hơn 2 triệu người đã ch.ế.t do Covid-19. WHO t.ổ ch.ức phiên họp ủy ban khẩn cấp hô.m 14/1, sớm hơn hai tuần so với dự kiến, trong bối cảnh nhóm chuyên gia của t.ổ ch.ức này đến T.Q để tìm hiểu nguồn gốc của virus tại Vũ Hán.

Phần lớn thế giới đang trải qua làn sóng dịch thứ hai và thứ ba, đồng thời đối mặt với nhiều biến chủng nguy hiểm của nCoV, khiến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đang phải tiếp tục tái áp đặt lệnh phong tỏa ngăn Covid-19.

Việt Nam được đ.ánh giá là một trong số ít quốc gia trên thế giới kiểm soát tốt đại dịch. Tính đến sáng 15/1, Việt Nam trải qua 43 ngày kh.ông lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm của Việt Nam là 1.531, trong đó 1.369 người đã khỏi, số t.ử v.ong do Covid-19 là 35.

Vũ Anh

https://vnexpress.net/truong-dai-dien-who-cam-on-viet-nam-4221475.html

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc kêu gọi giữ kết quả bầu cử ở Myanmar

Đặc sứ LHQ về Myanmar tại cuộc họp Hội đồng Bảo an ngày 5-3 kêu gọi cơ quan này đồng lòng …