Home Thế giới TT Trump giải mật “Russiagate” có thể khiến bà Hillary ngồi t.ù vì trọng tội

TT Trump giải mật “Russiagate” có thể khiến bà Hillary ngồi t.ù vì trọng tội

13 min read
Comments Off on TT Trump giải mật “Russiagate” có thể khiến bà Hillary ngồi t.ù vì trọng tội
0
1,181

Sau khi Tổng thống Trump hô.m thứ Ba (6/10) tuyên bố cho phép giải mật toàn bộ mọi tài liệu liên quan đến cuộc đ.iều tr.a “Russiagate“, một số chuyên gia pháp lý cho rằng điều này kh.ông phải là tin tốt cho bà Hillary Clinton. Cá.c tài liệu sau khi được giải mật sẽ chứng minh bà Hillary phạm trọng tội và có thể phải ngồi t.ù.

Nhà phân tích pháp lý Gregg Jarrett của Fox News nói với người dẫn chương trình n.ổi tiếng Sean Hannity của Fox rằng: “Điều này cho thấy bà Hillary Clinton vô đ.ạo đ.ức, vô lương tâm, xảo quyệt và hủ bại đến mức nào.”

Bà Hillary, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ. (Ảnh: Evan El-Amin / Shutterstock).

Ông Gregg Jarrett tin rằng bà Hillary Clinton có thể phạm trọng tội vì phát tán th.ông tin sai lệch, t.ùy thuộc vào “th.ông tin bị rò rỉ như thế nào và tiết lộ cho ai.”

Bà Hillary Clinton là Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama và là ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016. Bà đã chạy đua chức Tổng thống  Mỹ với ông Donald Trump và cuối cùng đã thua cuộc.

Trước đó, hô.m thứ Ba (6/10), Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, John Ratcliffe, theo chỉ thị của Tổng thống Trump, đã tiến hành giải mật cá.c tài liệu đ.iều tr.a liên quan đến trò lừa Nga “Russiagate“. Cá.c tài liệu được giải mật cho thấy, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) lúc đó là John Brennan đã báo cáo với cựu Tổng thống Barack Obama về “kế hoạch” có chủ ý của bà Hillary Clinton nhằm gắn ứng viên tổng thống Donald Trump với Nga như là “cá.ch thức đ.ánh lạc hướng công chúng khỏi vấn đề bà sử dụng máy chủ thư điện t.ử cá nhân” trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ban đầu, ông Ratcliffe đã giải mật cá.c ghi chú – cùng một bản ghi nhớ của CIA năm 2016 gửi cho Giám đốc FBI khi đó là ông James Comey và một đ.ánh giá của tình báo Nga mà cá.c cơ quan của Mỹ có được – vào cuối tháng 9.

Bản ghi nhớ của CIA đã được công bố ngày 6/10 thể hiện th.ông tin tương tự về cá.c ghi chú của Brennan đã được giải mật, nhắc đến việc bà Hillary Clinton “phê duyệt kế hoạch liên quan ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump và tin tặc Nga cản trở bầu cử Mỹ” như một cá.ch để đ.ánh lạc hướng chú ý khỏi bê bối email cá nhân. Phần lớn bản ghi ghú đã bị bôi đen và có thể thấy phần văn bản còn lại như sau:

Một chú thích chưa được tiết lộ trong bản ghi chú của Brennan dường như cho thấy cựu Tổng thống Obama cũng quan tâm đến “bất kỳ bằng chứng nào về sự hợp tá.c giữa chiến dịch của ông Trump và Nga”.

Bản ghi chú này được cho là do Brennan viết sau khi th.ông báo tóm tắt kế hoạch của bà Hillary với ông Obama.

Ông Gregg Jarrett cho biết: “Tôi hy vọng rằng việc Tổng thống giải mật và xóa bỏ những phần dàn dựng sẽ làm sáng tỏ điều này, bởi vì đây có vẻ là một âm mưu t.ội ph.ạm.”

Trong khi đó, Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của TT Trump là ông Corey Lewandowski đã đặt câu hỏi khi nào cá.c cựu quan chức an ninh quốc gia hàng đầu trong chính quyền  ông Obama sẽ phải chịu trá.ch nhiệm.

Ông Lewandowski chất vấn: “Khi nào thì cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) James Clapper và cựu Giám đốc CIA Brennan sẽ phải chịu trá.ch nhiệm cho những t.ội á.c chính trị lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ?”

Ông Lewandowski còn nói một cá.ch mỉa mai: “Hệ thống tư pháp ở đất nước này được chia thành hai cấp độ: một là nếu bạn là người ủng hộ TT Donald Trump, bạn sẽ bị ném cuốn sá.ch luật này vào người; hai là nếu bạn là người ủng hộ bà Hillary Clinton, bạn có thể được tha bổng.”

Minh Ngọc

TT Trump giải mật “Russiagate” có thể khiến bà Hillary ngồi tù vì trọng tội

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Giám đốc tình báo Mỹ gọi T.Q là ‘mối đe d.ọa lớn nhất từ Thế chiến thứ 2’

Giám đốc Tình báo quốc quốc gia Mỹ John Ratcliffe nói thẳng cá.ch tiếp cận của T.Q với cá.…