Home Thế giới Việt Nam sẽ tham gia cuộc tập tr.ận Mỹ và ASEAN đ.ầu tiên

Việt Nam sẽ tham gia cuộc tập tr.ận Mỹ và ASEAN đ.ầu tiên

5 min read
Comments Off on Việt Nam sẽ tham gia cuộc tập tr.ận Mỹ và ASEAN đ.ầu tiên
0
74

 Ngày 2-9 tới, Việt Nam sẽ cùng Hiệp hội Cá.c quốc gia Đô.ng Nam Á (ASEAN) tham dự cuộc diễn tập chung đ.ầu tiên tại vịnh Thái Lan.

Việt Nam sẽ tham gia cuộc diễn tập Mỹ và ASEAN đ.ầu tiên - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo chiều 22-8 ở Hà Nội – Ảnh: CTV

“Theo th.ô.ng tin chúng tôi được biết, cuộc diễn tập hàng hải ASEAN và Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 2 tới ngày 6-9-2019. Đây là hoạt đ.ộng được tiến hành theo thỏa thuận giữa bộ trưởng quốc phòng ASEAN và Mỹ năm 2018. Là th.ành v.iên của ASEAN, Việt Nam sẽ tham gia cuộc diễn tập này”, ng.ười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 22-8 ở Hà Nội.

Trước đó, báo Bangkok Post của Thái Lan dẫn ng.uồn t.in ASEAN khẳng định về lịch diễn tập như đã nêu.

Theo đó, đây là cuộc diễn tập hàng hải đ.ầu tiên giữa Mỹ và ASEAN, k.éo dài 5 ngày và có sự tham gia của ít nhất 8 tàu và máy b.ay.

Sự kiện diễn tập này diễn ra ở cảng hải quân Sattahip ở tỉnh Chonburi, Thái Lan, và k.éo dài tới m.ũi Cà Mau của Việt Nam. Tất cả cá.c nước th.ành v.iên ASEAN sẽ tham gia sự kiện này cùng Hải quân Mỹ – đồng ph.ối h.ợp t.ổ ch.ức với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Bangkok Post nh.ận định rằng cuộc diễn tập này một phần nhằm cân bằng trong mối qu.an h.ệ giữa ASEAN với T.Q và Mỹ, hai cường quốc đang chú trọng đặt ả.nh h.ưởng vào Đô.ng Nam Á.

Theo Tuổi Trẻ

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Cứ 40 giây có một ng.ười t.ự t.ử

Tự t.ử là ng.uyên nh.ân g.ây t.ử v.ong đứng thứ 2 trong giới tr.ẻ. Theo thống kê của Tổ ch…