Home Giải trí Việt n.am – Thái Lan: Hơn cả một trận th.ắng!

Việt n.am – Thái Lan: Hơn cả một trận th.ắng!

18 min read
Comments Off on Việt n.am – Thái Lan: Hơn cả một trận th.ắng!
0
197

Cả hai HLV Park Hang-seo và Akira Nishino đều cười rất tươi khi gặp gỡ nhau nhưng ai cũng m.uốn th.ắng bởi sự kình địch giữa hai làng bóng Việt, Thái.

Ông Park gọi cuộc đ.ụng độ cuối cùng của đội tuyển Việt n.am với khá.ch Thái Lan đêm 19-11 là trận đấu lớn nhất trong năm nay trên sân Mỹ Đình. Cả hai gặp nhau trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á để giành vé đi tiếp, đồng thời có một suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Lịch sử của ng.ười Thái…

Bóng đ.á Việt n.am chạm trá.n Thái Lan với sự khao khát qua mặt nhau của cả hai còn hơn cả một trận th.ắng và kh.ô.ng chỉ gói gọn trong 90 phút. Từ rất lâu r.ồi, làng bóng Thái Lan luôn giữ ngôi số một Đô.ng n.am Á và mỗi khi gặp gỡ thường giành ch.iến th.ắng hơn thua hoặc hòa. Chỉ ở cấp đội tuyển quốc gia, ng.ười Thái có đến 17 trận th.ắng Việt n.am, hòa năm trận và thua b.ốn trận trong 26 cuộc đ.ối đ.ầu suốt 24 năm qua.

Trong cá.c giải đấu chính thức, Thái Lan mới có hai lần thua tuyển Việt n.am, một ở Tiger Cup 1998 trên sân Hàng Đẫy với tỉ số 0-3 và thua 1-2 tại sân nhà trận lượt đi chung kết AFF Cup 2008. Còn trên sân Mỹ Đình, tính từ 12 năm qua, Thái Lan chưa thua Việt n.am với hai trận th.ắng và hai trận hòa.

Những c.on số biết nói ấy chính là ng.uyên nh.ân kh.iến cho ng.ười Thái luôn có một tâm thế ng.ạo nghễ khi gặp Việt n.am và thường tự đặt m.ình vào thế kèo trên dựa vào á.nh hào quang của lịch sử.

Thế nhưng gi.ó đã xoay chiều từ khi HLV Park Hang-seo về dẫn dắt cá.c đội tuyển Việt n.am. Kh.ô.ng tính hai trận th.ắng ở cấp độ U-23, ô.ng Park có một lần th.ắng chủ nhà Thái Lan 1-0 tại giải giao hữu King’s Cup và một trận hòa kh.ô.ng b.àn th.ắng hồi thá.ng 9 lượt đi vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022 cũng trên sân khá.ch.

Chính vì chưa thể qua mặt đối thủ lớn này trên sân nhà ở một giải đấu chính thức đã làm cho cuộc chạm trá.n đêm 19-11 tại Mỹ Đình của hai đối thủ lớn nhất Đô.ng n.am Á rất nóng b.ỏng.

Ai cũng s.ợ thua! Bởi nó kh.iến cho k.ẻ bại trận m.ất đi rất nhiều, từ cơ hội đoạt vé đi tiếp cho đến sự khẳng định vị thế trong khu vực và còn ả.nh h.ưởng t.inh th.ần ở những lần giáp mặt về sau.

Hai ô.ng Th.ầy Hàn, Nhật ô.m nhau trong phòng họp báo và hứa hẹn sẽ là trận cầu hay của hai nền bóng đ.á đang tranh nhau để cùng phát triển tích cực. Ảnh: NGỌC DUNG

… Hiện tại Việt n.am ngồi chiếu trên

HLV Park Hang-seo sau hơn hai năm gần gũi với bóng đ.á Việt n.am thừa hiểu điều này hơn ai hết. Nó kh.ô.ng chỉ đ.ơn thuần là th.ắng thua trong một trận đấu mà còn tá.c đ.ộng đến cả một nền bóng đ.á, vào sự yêu gh.ét của giới hâm mộ.

b.an đ.ầu ô.ng Park rất bực m.ình vì chưa hiểu sao ai cũng nói đến việc phải th.ắng Thái Lan, dù bản thân ô.ng luôn chuẩn b.ị chu đ.áo cho tất cả trận đấu và nghĩ rằng ng.ười Thái có gì đâu mà đ.á.ng ng.ại.

Chỉ đến khi đặt m.ình vào tâm trạng của ng.ười yêu bóng đ.á Việt n.am suốt hơn 20 năm qua lẽo đẽo đi theo Thái Lan và thấu hiểu sự khát khao ấy, ô.ng Park mới quyết dốc hơn sức m.ình để giúp học trò loại bỏ nỗi á.m ả.nh của k.ẻ đến sau.

Mới b.ốn năm trước, Thái Lan vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2018, trong đó hai lần th.ắng đội tuyển Việt n.am và từng vô địch AFF Cup đến ngá.n ngẩm, thì nay họ phải thèm thuồng một số ch.iến tích dưới thời ô.ng Park. ng.ười Thái kh.ô.ng chỉ b.ị Việt n.am soá.n ngôi vua Đô.ng n.am Á mà còn kém hơn trong mọi sân chơi trong châu lục, ở mọi cấp độ.

Hơn n.ữa, HLV Nishino sau trận thua ngược 1-2 ở sân khá.ch Malaysia đã m.ất ngôi đ.ầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 v.ào t.ay Việt n.am và quan trọng hơn, niềm tin vào một cuộc đổi ngôi trên sân Mỹ Đình trong cuộc tái đấu đã xuống thấp. Ông Nishino l.o l.ắng hơn ô.ng Park, ở khía cạnh đối diện ng.uy c.ơ m.ất vé đi tiếp nếu thua sẽ kh.ô.ng thể lặp l.ại thành tích cũ, còn bóng đ.á Việt n.am đang đ.i t.ìm thời cơ mới trong lần đ.ầu tiên.

Đây cũng là lần đ.ầu tiên đội tuyển Việt n.am dưới tay ô.ng Park nằm kèo trên Thái Lan kh.ô.ng chỉ từ đ.á.nh giá của… nhà cái mà xuất phát từ nh.ận định của giới chuyên môn về tương quan l.ực l.ượng, ưu thế sân nhà lẫn sự phấn khích t.âm l.ý sau b.a trận th.ắng liên tiếp.

Cờ đang nằm trong tay chủ sân Mỹ Đình, chỉ còn chờ Th.ầy trò ô.ng Park phất để qua mặt Thái Lan.

Th.ầy Hàn chiếm ưu thế hơn Th.ầy Nhật

HLV Park Hang-seo nói m.ình đã nhìn ra những điểm yếu của Thái Lan từ sơ hở trong trận thua Malaysia gần nhất và xa hơn là cả một giai đoạn. Ông Th.ầy ng.ười Hàn kh.ô.ng ng.ại ngần đ.á.nh b.ài ngửa khi t.iết l.ộ tuyển Việt n.am sẽ chơi bóng nhỏ, ph.ối h.ợp nh.óm để đ.á.nh vào những khoảng tr.ống sau l.ưng hàng phòng ngự Thái. Ông Park cũng t.ự t.in đã nắm rõ cá.ch chơi bóng ngắn của đối phương, tận d.ụng sự linh hoạt của số đô.ng tiền vệ ở giữa sân c.ung c.ấp cơ hội cho tiền đạo cắm Dangda.

Trong khi đó, HLV Nishino gi.ấu kỹ cá.c b.ài đ.á.nh khi đóng cửa những buổi tập cuối cùng của Thái Lan. Ông dè dặt ca ngợi bóng đ.á Việt n.am có bước phát triển vững vàng và kh.ô.ng quên đặt mục tiêu sẽ th.ắng để giúp đội tuyển Thái Lan tiến xa hơn.

Theo Báo Mới

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Check Also

HLV Park: ‘Tôi thấy t.ệ, Bùi Tiến Dũng còn thấy t.ệ hơn tôi’

HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền th.ô.ng sau 90 phút giữa U23 Việt n.am và CHDCND Triề…