Home Thời sự Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt M.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn

Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt M.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn

18 min read
Comments Off on Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt M.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn
0
214

Ông Yên (em trai b.à Châu – ng.ười t.ố v.ợ ch.ồng c.on trai nhốt m.ẹ t.uổi 87 trong chuồng bò) khẳng định th.ô.ng tin trên là đúng sự thật, nhưng chị Chất (c.on dâu) và ch.áu nội của b.à này l.ại phủ nh.ận.

PV Báo Người Đưa Tin đã tìm về th.ôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để x.á.c minh, l.àm r.õ th.ô.ng tin phát tá.n đang g.ây xôn xao trên m.ạng x.ã h.ội FB những ngày gần đây về cụ b.à 87 t.uổi b.ị v.ợ ch.ồng c.on trai b.ạo h.ành, nhốt vào chuồng bò.

Cụ b.à được nhắc tới trong câu chuyện này là b.à Vũ Thị Châu (SN 1932) và v.ợ ch.ồng c.on trai là anh Lê Duy Phúc (SN 1970), chị Đào Thị Chất (SN 1969), cùng trú tại th.ôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương.

Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt m.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn - Ảnh 1.

Hình ảnh b.à Châu được c.on dâu dắt từ vườn (phía chuồng bò) đi v.ào nh.à, trên ng.ười mặc chiếc áo rá.ch nát (Ảnh c.ắt từ c.lip do ô.ng Yên quay l.ại).

Sự việc b.ắt đ.ầu khi tài khoản V.T. T. chia sẻ trên FB c.á nh.ân với nội dung: “Đây là b.à Vũ Thị Châu, trú tại th.ôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa b.ị c.on trai và c.on dâu nhốt xuống ch.ồng bò được b.à c.on ph.át h.iện và báo l.ại cho mọi ng.ười”.

Theo tìm hiểu của PV, tài khoản trên là của ô.ng Vũ Viết Yên (SN 1954), trú tại th.ôn 2, xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương. Ông Yên là em r.uột của b.à Vũ Thị Châu và sống gần nhà b.à Châu.

Status trên được đăng tải đã thu hút được hàng nghìn lượt tương tá.c, bình luận, chia sẻ của cộng đồng m.ạng. Phần lớn cá.c ý kiến đều tỏ ra ph.ẫn n.ộ trước th.ô.ng tin một ng.ười m.ẹ già đã 87 t.uổi b.ị v.ợ ch.ồng c.on trai, c.on dâu b.ạo h.ành, nhốt tại chuồng bò.

Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt m.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn - Ảnh 2.

Bà Châu kh.ô.ng mặc áo ngồi trên gi.ường ăn bá.nh.

Thời điểm PV có mặt, ngôi nhà v.ợ ch.ồng anh Phúc kh.óa cửa từ phía trong. Ở dưới gốc cây phía trước ngôi nhà đối diện, nhiều ng.ười dân địa phương khi nghe tin k.éo tới ngồi l.ại với nhau xì xào b.àn tá.n. Được sự h.ỗ tr.ợ của một vị cá.n bộ xã Quảng Lĩnh là ng.ười địa phương, chúng tôi đã v.ào nh.à anh Phúc.

Chị Đào Thị Chất, ng.ười c.on dâu b.ị t.ố có h.ành v.i b.ạo h.ành, nhốt m.ẹ tại chuồng bò cho biết, sau khi th.ô.ng tin trên xuất hiện trên m.ạng x.ã h.ội FB, có rất nhiều ng.ười dân địa phương k.éo tới nhà b.à để “hỏi chuyện”, kh.iến b.à và gia đình rất h.oang m.ang, l.o l.ắng.

Chị Đào Thị Chất cho hay, v.ợ ch.ồng chị kh.ô.ng có h.ành v.i b.ạo h.ành và nhốt m.ẹ ch.ồng tại chuồng bò như th.ô.ng tin l.an tr.uyền trên m.ạng x.ã h.ội. Bà Chất lý giải, chiều 3/9, khi tới nhà thăm chị gái, ô.ng Yên ph.át h.iện chị Chất đưa m.ẹ ch.ồng từ ngoài vườn đi v.ệ s.inh v.ào nh.à (ở gần chuồng bò) nên hiểu nhầm (!?)

Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt m.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn - Ảnh 3.

Chị Hoài (một ng.ười dân sinh sống tại TP. Thanh Hóa) khi nghe tin tới nhà thăm b.à Châu.

“Tôi kh.ô.ng đối x.ử t.ệ bạc và nhốt m.ẹ vào chuồng bò b.ao giờ. M.ẹ tôi giờ lẩm cẩm r.ồi, quần áo mặc trên ng.ười b.à tự xé rá.ch hết. Hàng ngày, v.ợ ch.ồng tôi vẫn cho m.ẹ ăn cơm nước đầy đủ cả”, chị Chất cho hay.

Anh Lê Duy Nam (SN 1995, ch.áu nội b.à Châu) cho biết, những ngày qua anh này nh.ận được nhiều cuộc điện thoại từ cá.c số máy lạ với lời lẽ x.úc ph.ạm, đe d.ọa khi họ nghe tin b.ố m.ẹ anh nhốt b.à nội tại chuồng bò. Nhiều ng.ười còn hẹn anh Nam ra đường gặp và d.ọa “x.ử đẹp”. Một phần vì x.ấu hổ, phần khá.c l.o s.ợ nên mấy ngày nay anh Nam xin c.ô.ng ty ngh.ỉ v.iệc ở nhà.

Ông Vũ Viết Yên cho biết, chiều 3/9, khi đang ở nhà thì ô.ng này nh.ận được th.ô.ng tin của ng.ười dân địa phương cho biết b.à Châu đang b.ị v.ợ ch.ồng c.on trai và c.on dâu nhốt tại chuồng bò. Tới nhà b.à Châu, v.ào ph.òng k.iểm tr.a thì kh.ô.ng thấy chị gái m.ình đâu, hỏi ng.ười c.on dâu thì nh.ận được câu trả lời là b.à Châu đang đi v.ệ s.inh ngoài vườn. Một lúc sau ô.ng Yên ph.át h.iện b.à Chất dắt tay m.ẹ ch.ồng từ phía chuồng bò đi vào.

Vụ v.ợ ch.ồng c.on trai b.ị t.ố nhốt m.ẹ 87 t.uổi ở chuồng bò: M.ẹ từng xin ăn nuôi c.on kh.ôn lớn - Ảnh 4.

Ngôi nhà của v.ợ ch.ồng anh Phúc, chị Chất tại th.ôn 2, xã Quảng Lĩnh.

“Tôi làm việc này (đăng tải th.ô.ng tin chị gái m.ình b.ị v.ợ ch.ồng c.on trai, c.on dâu nhốt tại chuồng bò lên FB – PV) kh.ô.ng vì mục đích thù hằn, gh.ét bỏ gì chúng nó. Điều tôi m.uốn là để x.ã h.ội biết, qua đó v.ợ ch.ồng chúng nó phải thức tỉnh, ăn năn về hành đ.ộng của m.ình và s.ửa ch.ữa. Để trước khi m.ất, b.à Châu cảm thấy mãn nguyện và kh.ô.ng phải ân h.ận vì đã từng mang n.ặng đẻ đau sinh ra th.ằng Phúc”, ô.ng Yên nói.

Được biết, sau khi kết h.ôn, ch.ồng b.à Châu tham gia khá.ng ch.iến chống Mỹ và hi sinh tại ch.iến trường phía Nam. Một thời gian sau đó, b.à này có c.on với một ng.ười đ.àn ô.ng khá.c và sinh ra được anh Lê Duy Phúc.

Hàng chục năm qua, b.à Châu đã phải bôn b.a khắp trong Nam ngoài Bắc để xin ăn, nuôi c.on kh.ôn lớn và xây dựng gia đình cho anh Phúc. Cá.ch đây ít năm, do s.ức kh.ỏe yếu nên b.à Châu bỏ nghề ăn xin và ở nhà với c.on ch.áu tại địa phương.

Trước đó, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ô.ng Trương Cô.ng Sá.ng, quyền Ch.ủ t.ịch UBND xã Quảng Lĩnh cho biết, sau khi nh.ận được th.ô.ng tin, đoàn liên ngành gồm: UBND, MTTQ và cá.c c.ơ qu.an đoàn thể của xã đã trực tiếp đến gia đình k.iểm tr.a x.á.c minh. “Thời điểm đoàn tới thì kh.ô.ng ph.át h.iện b.à Châu b.ị b.ạo h.ành, nhốt tại chuồng bò như th.ô.ng tin phản á.nh”, vị l.ãnh đ.ạo xã nói.

Tuy nhiên, ô.ng Sá.ng th.ô.ng tin, v.ợ ch.ồng c.on trai và c.on dâu của b.à Châu ch.ăm s.óc m.ẹ kh.ô.ng được t.ốt như cá.c gia đình khá.c. Hiện, chính quyền địa phương chưa có b.ằng ch.ứng để khẳng định b.à Châu có b.ị c.on nhốt trong chuồng bò hay kh.ô.ng và đang t.iếp t.ục x.á.c minh.

THEO NGƯỜI ĐƯA TIN

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

ch.ủ t.ịch tỉnh Hà Giang và 2 nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ b.ị k.ỷ l.uật

– Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký cá.c qu.yết đ.ịnh về việc th.i h.ành k.ỷ l.uật ch…