Home Kinh tế Xôn xao v.ụ VinFast Fadil kh.ô.ng bung túi khí khi v.a ch.ạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt t.iết l.ộ nhiều điều

Xôn xao v.ụ VinFast Fadil kh.ô.ng bung túi khí khi v.a ch.ạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt t.iết l.ộ nhiều điều

6 min read
Comments Off on Xôn xao v.ụ VinFast Fadil kh.ô.ng bung túi khí khi v.a ch.ạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt t.iết l.ộ nhiều điều
0
188

ộ cản của chiếc VinFast Fadil trong t.ình tr.ạng b.ị bung hẳn ra nhưng túi khí kh.ô.ng n.ổ. Cư dân m.ạng lập tức đưa ra nhiều phá.n đoá.n và hãng xe Việt nhanh ch.óng đưa ra câu trả lời.

Sá.ng nay (17/8), một chiếc VinFast Fadil được b.ắt gặp v.a ch.ạm với một gốc cây trên vỉa hè tại Hải Dương. Chiếc Fadil trong t.ình tr.ạng hư hỏng n.ặng phần cản trước. Bộ cản nhựa gần như bung kh.ỏi đ.ầu xe. Đèn bên phụ đã b.ị vỡ. Tai xe bên phụ móp méo. Ng.uyên nh.ân được cho biết là do tài xế nhầm chân ga và phanh. Rất may, ng.ười ph.ụ n.ữ cầm lái chiếc xe kh.ô.ng b.ị th.ương.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều - Ảnh 1.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều - Ảnh 2.

Chiếc VinFast Fadil đ.âm vào gốc cây. Ảnh: Nguyễn Kiên.

Một chi tiết đang g.ây tr.anh c.ãi trên m.ạng x.ã h.ội là túi khí trong xe kh.ô.ng bung. Chiếc Fadil này là bản tiêu chuẩn, được trang b.ị 2 túi khí phía trước. H.iện tr.ường cũng ch.o th.ấy vùng v.a ch.ạm là đ.ầu xe.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều - Ảnh 3.

Túi khí trong xe kh.ô.ng bung. Ảnh: Nguyễn Kiên.

Phía hãng xe Việt cho biết, đại lý VinFast đã nhanh ch.óng cử những ng.ười có kinh ngh.iệm tới h.iện tr.ường để c.ứu hộ miễn phí, đưa chiếc xe gặp n.ạn về đại lý để gi.ám đ.ịnh bằng máy móc và thiết b.ị tiên tiến. Trong đó, một loại thiết b.ị đo khung gầm điện t.ử được sử d.ụng là Car-O-Liner của Thuỵ Điển đã hé l.ộ ng.uyên nh.ân thực sự của việc túi khí chiếc Fadil kh.ô.ng bung.

Từ việc k.iểm tr.a bằng máy chuyên d.ụng, VinFast x.á.c định xe b.ị v.a ch.ạm và làm biến dạng một số chi tiết mềm phần đ.ầu xe như cụm đ.èn trước phải, cản trước phải, tai xe trước phải; khung xe kh.ô.ng b.ị biến dạng do v.a ch.ạm, dầm chùn phía đ.ầu xe kh.ô.ng b.ị biến dạng do va đ.ập; xung lực v.a ch.ạm được hấp thụ bởi cá.c chi tiết biến dạng mềm phía đ.ầu xe.

Đá.ng chú ý, hệ thống túi khí và dây đai a.n t.oàn được x.á.c định vẫn hoạt đ.ộng bình thường, cá.c cảm biến v.a ch.ạm được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, kh.ô.ng có mã lỗi trong hệ thống túi khí, đ.èn c.ảnh b.áo túi khí vẫn hoạt đ.ộng bình thường. Ng.uyên nh.ân túi khí kh.ô.ng được kích hoạt là bởi v.a ch.ạm ở m.ức đ.ộ nhẹ.

Load More In Kinh tế
Comments are closed.

Check Also

Thưởng cho VĐV se‌a gam‌es t.ối thiểu 65 triệu đồng/HCV, riêng tỷ phú phạ‌m Nhật Vượng thưởng 6 tỷ

Sau thời gian thi đấu xuất sắc, toàn bộ cá.c vận đ.ộng viên Sea Games đoạt huy chương đều …